Hỗ trợ doanh nghiệp

DNVN - Hội thảo "Chuyển đổi Xanh, ESG, AI, Kinh tế tuần hoàn và Định lượng phát thải trong Nông - Lâm - Dược - Chăn nuôi - Du lịch sinh thái" do Hiệp hội Chuyển đổi xanh Việt Nam (VGA) tổ chức ngày 3 - 4/6 tới tại Hà Nội không chỉ là diễn đàn trao đổi chính sách mà còn hướng tới đưa các giải pháp ESG, AI và kinh tế tuần hoàn vào thực tiễn sản xuất.
DNVN - Thay vì triển khai rời rạc, việc tích hợp ESG trên nền tảng các tiêu chuẩn ISO sẵn có được coi là nền tảng quan trọng để doanh nghiệp nâng cao năng lực quản trị, thu hút vốn đầu tư xanh và bứt phá trong chuỗi cung ứng toàn cầu. trong bài báo này nói có 17 bộ tiêu chuẩn ISO là không chính xác. Chỉ
DNVN - Theo TS Nguyễn Xuân Phong, Giám đốc Chuyển đổi AI của Tập đoàn FPT, có đến 87% CEO khẳng định AI là ưu tiên hàng đầu, nhưng chỉ 12% doanh nghiệp thực sự đưa được AI vào sản xuất và vận hành. Khoảng trống lớn giữa kỳ vọng và thực thi này không nằm ở việc thiếu mô hình AI tiên tiến, mà ở khả năng sẵn sàng ứng dụng của chính doanh nghiệp.
DNVN - Dù phần lớn doanh nghiệp bán hàng đa cấp có lãi và tuân thủ pháp luật, nhưng năm 2025 ghi nhận nhiều khó khăn đối với ngành khi doanh thu suy giảm, số lượng người tham gia tiếp tục đi xuống, trong khi áp lực cạnh tranh từ thương mại điện tử và tâm lý e ngại của người tiêu dùng vẫn là những rào cản lớn đối với sự phát triển của thị trường.
DNVN - Với làn sóng gia nhập mạnh mẽ của các doanh nghiệp điện tử và công nghệ cao, Việt Nam đang nổi lên là mắt xích chiến lược trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Sự dịch chuyển sản xuất mang tính cấu trúc này đã thúc đẩy tỷ lệ lấp đầy bất động sản công nghiệp tại các vùng kinh tế trọng điểm duy trì ở mức ấn tượng.
DNVN - Theo Quyền Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Tư nhân Việt Nam, Nghị quyết 68 đã mở ra không gian phát triển mới cho kinh tế tư nhân, do đó cần thiết xây dựng hệ sinh thái thể chế thực sự đồng hành cùng doanh nghiệp, qua đó khơi thông mạnh mẽ các nguồn lực xã hội và phát huy tinh thần tự chủ, trách nhiệm quốc gia của doanh nhân trong giai đoạn mới.
DNVN - Giới chuyên gia cho rằng, các thị trường giàu dư địa với nhu cầu nhập khẩu đa dạng như Nam Mỹ mở ra cơ hội mới cho hàng Việt. Tuy nhiên, để tận dụng cơ hội này, doanh nghiệp cần nâng cao năng lực tuân thủ, thích ứng với xu hướng tiêu dùng xanh và chủ động bài toán logistics, thanh toán quốc tế...
DNVN - Làn sóng tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu đang mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào mạng lưới sản xuất quốc tế. Tuy nhiên, đi cùng cơ hội là sức ép ngày càng lớn về công nghệ, tiêu chuẩn xanh và năng lực quản trị nếu doanh nghiệp muốn thoát khỏi vai trò gia công đơn thuần.
DNVN - Được định vị là diễn đàn kết nối công nghệ với các quỹ tài chính toàn cầu, DAVAS 2026 không chỉ là không gian đối thoại giữa chính sách, thị trường, công nghệ và cộng đồng khởi nghiệp mà còn là nơi các startup tìm thấy "người đồng hành" và những sáng kiến chính sách mới có thể được thử nghiệm ngay tại Đà Nẵng.