Pháp luật

Hòa Thắng Group dùng thông tin của VINFAST, FORD, TOYOTA để quảng cáo phụ tùng Asahi

DNVN - Quảng cáo phụ tùng ô tô nhãn Asahi trên website thương mại điện tử, Công ty TNHH Hòa Thắng Group dùng thông tin liên quan đến nhiều thương hiệu lớn như VINFAST, FORD, TOYOTA, HYUNDAI, MITSUBISHI... Hơn 53.000 phụ tùng ô tô nhãn Asahi được phát hiện có nhiều vi phạm liên quan đến nhãn hàng hóa, thương mại điện tử, quảng cáo và sở hữu trí tuệ.

DNVN - Những “cơn mưa giải thưởng” được livestream trên Facebook, TikTok, YouTube tưởng như may mắn bất ngờ, thực chất chỉ là chiếc bẫy ngọt ngào của kẻ lừa đảo. Từ vài chục nghìn đồng ban đầu, nhiều người đã rơi vào vòng xoáy mất trắng hàng trăm triệu, thậm chí bị khai thác dữ liệu cá nhân để tiếp tục gánh chịu hệ lụy nặng nề.
DNVN - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã bắt tạm giam, khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Hường về tội vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng. 2 em rể và 3 nhân viên của Hoàng Hường cũng bị khởi tố với cùng tội danh này.
DNVN - Các cơ quan chức năng vừa đưa ra cảnh báo khẩn cấp về việc xuất hiện các cuộc gọi đòi nợ giả mạo từ hai đầu số điện thoại cụ thể. Nếu nhận được cuộc gọi từ các đầu số này, người dân được khuyến cáo tắt máy ngay lập tức để tránh trở thành nạn nhân của chiêu trò cưỡng đoạt tài sản tinh vi.
DNVN - Trung tâm huấn luyện, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) - Bộ Công an cảnh báo: các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến ngày càng tinh vi khi đánh vào bản năng “sợ” và “tham”. Sinh viên, người trẻ dễ trở thành mục tiêu do thiếu kinh nghiệm và sự hiểu biết về pháp luật mạng.
DNVN - Thời gian gần đây, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam liên tục nhận được phản ánh từ người dân và người lao động về việc xuất hiện nhiều đối tượng giả mạo cán bộ cơ quan BHXH, gọi điện hoặc nhắn tin yêu cầu thực hiện các thủ tục liên quan đến BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp với mục đích lừa đảo và trục lợi bất chính.