DNVN - Thống kê Đà Nẵng cho biết, trong tháng 4/2026, vốn đầu tư nước ngoài (FDI) của thành phố ghi nhận mức tăng bứt phá với hơn 200 triệu USD, gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước.
Không chỉ đề nghị xem xét quyết định điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đặc biệt đối với mặt hàng đường, mới đây, Hiệp hội mía đường Việt Nam (VSSA) còn đề xuất chọn đường thô là mặt hàng 100% nhập khẩu của Việt Nam năm 2018 để “cứu nguy” cho các doanh nghiệp trong nước.
(DNVN) - Hang Va nằm trong vùng lõi của di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình). Hang được tìm thấy lần đầu tiên vào năm 2012 và trở thành điểm du lịch thám hiểm của tỉnh này. Hiện nay do công ty Oxalis khai thác.
Mobiistar sau thời gian tập trung mở rộng thị trường sang Ấn Độ đã trở lại thị trường trong nước với mẫu sản phẩm X, tham vọng mang đến những trải nghiệm như iPhone X trên điện thoại tầm cận trung.
4 doanh nghiệp FDI hoạt động trong lĩnh vực sản xuất giấy vừa có văn bản kiến nghị Chính phủ siết chặt số lượng giấy nhập khẩu và chỉ “nới” với một vài chủng loại phù hợp với thực tế thị trường Việt Nam.
(DNVN) - Vinamilk và Bệnh Viện Chợ Rẫy đã ký kết Hợp tác chiến lược tiếp tục 3 năm về vấn đề “Chăm sóc dinh dưỡng, phát triển sản phẩm chuyên biệt cho Bệnh nhân điều trị nội ngoại trú và đào tạo chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng chuyên sâu với tiêu chuẩn quốc tế”.
Thời gian gần đây, thị trường BĐS TP.HCM chứng kiến nhiều cú "bắt tay" tạo thế giữa doanh nghiệp và đơn vị tài chính nhằm tiếp sức cho thị trường nhà đất. Liệu những cú tạo đà này có làm nên sự đột phá cho thị trường BĐS giai đoạn cuối năm.
Theo các chuyên gia, để tăng năng suất lao động, cần có chính sách đào tạo và nâng cao tri thức, kỹ năng cho người lao động, đặc biệt là lao động tay nghề cao.
Nhằm đáp ứng xu hướng sống hữu cơ đang ngày một tăng cao trong nước và cả thế giới, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) đã triển khai dự án “10.000 ha vườn dừa organic cho nông dân”.
Với khoảng 64 triệu người dùng Internet, Việt Nam đứng top 6 châu Á và top 12 toàn cầu về tỷ lệ người dùng Internet. Internet nước ta có tốc độ truy cập cao, chi phí thấp.