Ấn Độ thử thành công tên lửa đạn đạo Agni-III
Tờ Hindu Business Line cho hay vụ thử tên lửa trên do Bộ tư lệnh lực lượng chiến lược của quân đội Ấn Độ và Cơ quan Nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) cùng phối hợp thực hiện.
Theo một nhà khoa học từ DRDO, đây là lần thứ 5 Ấn Độ thử nghiệm phóng tên lửa Agni-III nhằm lặp lại “nghệ thuật trình diễn tên lửa” của quốc gia này.
Ở bốn lần phóng trước (vào các năm 2006, 2007, 2008 và 2010), duy chỉ có lần phóng đầu tiên ngày 9-7-2006 là không đạt được kết quả như mong muốn.
Thuộc loại tên lửa đất đối không, Agni-III dài 17m, nặng 50 tấn. Tên lửa có khả năng mang một đầu đạn hạt nhân nặng tới 1,5 tấn, được bảo vệ bởi tấm chắn nhiệt làm từ carbon tổng hợp và tầm ngắm bắn 3.000km.
Vụ phóng tên lửa Agni-III diễn ra chỉ hai ngày sau khi Ấn Độ thử nghiệm tên lửa tầm xa Agni-IV cũng từ bãi phóng trên đảo Wheeler.
Theo Tuổi trẻ
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đà Nẵng: Bảo đảm vận hành an toàn hệ thống điện trong điều kiện bão lũ
Người dân sống tại Đà Nẵng được học tiếng Hàn miễn phí
TP Hồ Chí Minh tìm nguồn vốn quốc tế cho hạ tầng chiến lược
Trạm dừng nghỉ phải có trụ sạc xe điện
TP Hồ Chí Minh: 6.674 tỷ đồng mở rộng quốc lộ 1 đoạn cửa ngõ phía Tây
Gia Lai tổ chức Festival cồng chiêng quốc tế








