Ấn Độ thử thành công tên lửa đạn đạo Agni-III
Tờ Hindu Business Line cho hay vụ thử tên lửa trên do Bộ tư lệnh lực lượng chiến lược của quân đội Ấn Độ và Cơ quan Nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) cùng phối hợp thực hiện.
Theo một nhà khoa học từ DRDO, đây là lần thứ 5 Ấn Độ thử nghiệm phóng tên lửa Agni-III nhằm lặp lại “nghệ thuật trình diễn tên lửa” của quốc gia này.
Ở bốn lần phóng trước (vào các năm 2006, 2007, 2008 và 2010), duy chỉ có lần phóng đầu tiên ngày 9-7-2006 là không đạt được kết quả như mong muốn.
Thuộc loại tên lửa đất đối không, Agni-III dài 17m, nặng 50 tấn. Tên lửa có khả năng mang một đầu đạn hạt nhân nặng tới 1,5 tấn, được bảo vệ bởi tấm chắn nhiệt làm từ carbon tổng hợp và tầm ngắm bắn 3.000km.
Vụ phóng tên lửa Agni-III diễn ra chỉ hai ngày sau khi Ấn Độ thử nghiệm tên lửa tầm xa Agni-IV cũng từ bãi phóng trên đảo Wheeler.
Theo Tuổi trẻ
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Thủ tướng quyết định 7 vị trí xây Khu thương mại tự do Đà Nẵng
Lễ hội ‘Tận hưởng Đà Nẵng 2025’ được đầu tư quy mô lớn, chuyên nghiệp
Kết thúc vòng đàm phán lần thứ 3 Hiệp định song phương về thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Mỹ
Đà Nẵng: Cứu sống bệnh nhi 13 tuổi bị xuất huyết não nghiêm trọng
100 năm báo chí cách mạng Việt Nam: Hành trình đi tìm danh tính 512 nhà báo liệt sỹ

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp