An ninh mạng

Nguy cơ tấn công hệ thống thông tin qua lỗ hổng bảo mật CVE-2022-29464

DNVN - Ngày 19/4, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin & Truyền thông) cảnh báo nguy cơ tấn công vào hệ thống thông tin của các cơ quan, tổ chức thông qua lỗ hổng bảo mật CVE-2022-29464.

Cảnh báo nguy cơ bị tấn công mạng khi mua sắm trực tuyến cuối năm / Trí tuệ nhân tạo có vai trò quan trọng trong bảo mật an ninh mạng

Trong công văn gửi đơn vị chuyên trách về CNTT các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Sở TT&TT các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương; các tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước, các ngân hàng TMCP, các tổ chức tài chính và hệ thống các đơn vị chuyên trách về an toàn thông tin, Cục An toàn thông tin cho biết: Ngày 1/4, WSO2 đã công bố lỗ hổng bảo mật CVE-2022-29464 (WSO2-2021-1738) ảnh hưởng đến các sản phẩm của WSO2 bao gồm WSO2 API Manager, WSO2 Identity Server, WSO2 Enterprise Integrator. Lỗ hổng này có điểm CVSS: 9.8 (nghiêm trọng) cho phép đối tượng tấn công tải tệp tùy ý lên máy chủ từ đó thực thi mã từ xa.
WSO2 cung cấp các sản phẩm phần mềm mã nguồn mở thường được sử dụng nhiều trong các cơ quan tổ chức có hệ thống thông tin với quy mô lớn như một giải pháp chia sẻ dữ liệu tập trung.
Theo đánh giá sơ bộ của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin mức độ ảnh hưởng của lỗ hổng này rất lớn.
Theo Cục An toàn thông tin, mức độ ảnh hưởng của lỗ hổng CVE-2022-29464 rất lớn.
Nhằm đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống thông tin của các đơn vị, góp phần bảo đảm bảo an toàn cho không gian mạng Việt Nam, Cục An toàn thông tin khuyến nghị các đơn vị kiểm tra, rà soát và xác minh hệ thống thông tin có sử dụng sản phẩm WSO2. Trong trường hợp bị ảnh hưởng, đơn vị cần nâng cấp lên phiên bản mới nhất hoặc thực hiện các biện pháp khắc phục thay thế nhằm giảm thiểu nguy cơ tấn công.
Tăng cường giám sát và sẵn sàng phương án xử lý khi phát hiện có dấu hiệu bị khai thác, tấn công mạng. Đồng thời thường xuyên theo dõi kênh cảnh báo của các cơ quan chức năng và các tổ chức lớn về an toàn thông tin để phát hiện kịp thời các nguy cơ tấn công mạng.
Trong trường hợp cần hỗ trợ, đơn vị liên hệ đầu mối hỗ trợ của Cục An toàn thông tin: Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), điện thoại: 02432091616, thư điện tử: ncsc@ais.gov.vn.
PV
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm