An ninh mạng

31% công nghệ an ninh mạng "lỗi thời" đang được các doanh nghiệp sử dụng

DNVN - “Nghiên cứu Kết quả An ninh mạng phần 2” vừa được Cisco công bố tại Việt Nam ngày 4/1 nhấn mạnh có 31% công nghệ an ninh mạng đang được sử dụng tại các doanh nghiệp Việt Nam bị đánh giá là đã lỗi thời.

Giả danh giám đốc Tiki, Lazada nhắn tin lừa đảo tuyển dụng “việc nhẹ lương cao” / Mê hồn trận bẫy lừa đảo “kiếm tiền online” qua app, mạng xã hội

Nghiên cứu dựa trên cuộc khảo sát toàn cầu với hơn 5.100 chuyên gia an ninh và bảo mật tại 27 quốc gia, trong đó có hơn 2.000 chuyên gia của 13 thị trường tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Nghiên cứu được tiến hành nhằm tìm hiểu các biện pháp khả thi mà các tổ chức doanh nghiệp đang áp dụng để bảo vệ họ khỏi các mối đe dọa. Trong số những người tham gia khảo sát có các chuyên gia, các nhân viên đang làm việc tại các công ty ở Việt Nam, đã chia sẻ về các phương pháp cập nhật và tích hợp kiến ​​trúc bảo mật, cách thức phát hiện và ứng phó với các mối đe dọa và khả năng chống đỡ với các cuộc tấn công.

Những người tham gia khảo sát từ Việt Nam đánh giá cơ sở hạ tầng an ninh mạng tại công ty họ khá phức tạp, điều này tương đồng với 43% số người tham gia khảo sát đã nêu ra quan ngại này trong kết quả nghiên cứu.

Tuy nhiên, dấu hiệu đáng mừng là các công ty tại Việt Nam đang tìm cách giải quyết vấn đề này bằng cách đầu tư vào các công nghệ và phương pháp tiếp cận an ninh mạng hiện đại, nỗ lực cải thiện thế trận an ninh mạng.

96% người tham gia khảo sát tại Việt Nam cho biết công ty của họ đang đầu tư vào chiến lược “Zero Trust” (không tin tưởng bất kỳ ai cho đến khi được xác minh), 45% nói rằng tổ chức của họ đang có những kết quả vững chắc khi áp dụng chiến lược này và 52% cho biết họ đang lên kế hoạch thực hiện chiến lược này.

Nhiều doanh nghiệp đang đẩy mạnh đầu tư công nghệ an ninh mạng hiện đại để cải thiện tình hình.

Ngoài ra, 92% số người được hỏi chia sẻ là công ty của họ đang đầu tư vào kiến ​​trúc SASE (Secure Access Service Edge – truy cập an toàn với dịch vụ lớp biên), 44% cho rằng công ty đang đạt được tiến bộ tích cực khi áp dụng kiến trúc này và 38% nói rằng tổ chức đang ở giai đoạn chín muồi trong việc triển khai.

Theo các chuyên gia bảo mật, hai cách thức được xem là chìa khóa để xây dựng thế trận an ninh bảo mật vững chắc cho các công ty trong thế giới hiện đại ưu tiên điện toán đám mây và lấy ứng dụng làm trung tâm.

Kiến trúc SASE được đánh giá là cách thức hiệu quả để giải quyết những thách thức này. Nói một cách đơn giản, SASE kết hợp hệ thống mạng và các chức năng bảo mật trong điện toán đám mây để cung cấp quyền truy cập an toàn vào các ứng dụng tại bất kỳ nơi nào người dùng làm việc. Trong khi đó, Zero-Trust là khái niệm liên quan đến việc xác minh danh tính của từng người dùng và thiết bị mỗi khi họ truy cập vào mạng của tổ chức nhằm giảm thiểu rủi ro an ninh bảo mật.

Theo nghiên cứu, các tổ chức đã triển khai thành thục các kiến ​​trúc Zero Trust hoặc SASE có các hoạt động bảo mật mạnh mẽ hơn 35% so với những tổ chức mới triển khai.

Nguyên Đức
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm