Xã hội

Ánh Viên: "Tôi sẽ mạnh mẽ, chẳng khóc đâu"

(DNVN) - Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên không được tham dự giải bơi - lặn vô địch quốc gia 2016 cho biết "tôi sẽ mạnh mẽ, chẳng khóc đâu”.

Không được thi đấu tại giải vô địch quốc gia 2016 nhưng sáng nay 18/10, Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn có mặt tại Cung thể thao dưới nước, tập luyện và xem các đồng đội tranh tài. 

Ánh Viên không tham dự giải bơi VĐQG.  Ảnh VNN.

HLV Đặng Anh Tuấn cho phép học trò thoải mái chia sẻ về câu chuyện lùm xùm gần đây, nhưng nói được vài câu kình ngư sinh năm 1996 đã rớm nước mắt, theo tin tức trên báo Vnexpress. 

“Tôi không được tranh tài thì nói làm gì. Mọi thứ không công bằng với tôi”, Ánh Viên chia sẻ: “Thực ra tôi đã sớm biết mình sẽ không được tham dự giải lần này. Tôi sẽ mạnh mẽ, chẳng khóc đâu”.

Được biết, Nguyễn Thị Ánh Viên trở về Việt Nam để làm visa chuẩn bị sang Nhật dự Giải bơi vô địch châu Á 2016, diễn ra vào tháng 11 tới tạiTokyo, theo báo Vietnamnet.

Vì vậy, cũng trong thời gian ở Việt Nam, Ánh Viên sẽ tham dự giải bơi - lặn VĐQG 2016, coi đây là giải đấu tập huấn để duy trì thể lực và cảm giác thi đấu.

Tuy nhiên, kế hoạch của thầy trò HLV Đặng Anh Tuấn đã gặp rất nhiều rắc rối, sau khi kình ngư số 1 Việt Nam được đăng ký dự tới 17 nội dung thi đấu, trong đó có những nội dung không phải sở trường. 

Đoàn Quân đội không đồng ý đăng ký cho Ánh Viên thi đấu ở cả 17 nội dung. Họ cho rằng với phong độ hiện tại, Ánh Viên sẽ gom hết huy chương của giải, gây phản ứng không tốt và ảnh hưởng tới sự công bằng của giải đấu.

Do không tìm được tiếng nói chung với nhau, nên HLV Đặng Anh Tuấn đã quyết định đăng ký cho học trò dự thi ở giải bơi vô địch quốc gia với tư cách VĐV của Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP.HCM, dù Ánh Viên đang thuộc biên chế của Quân đội. 

Quyết định này cũng đã kéo theo rất nhiều hệ lụy khác, mà trước mắt chính là việc Ánh Viên không có tên trong danh sách thi đấu các nội dung vòng loại vào sáng nay (18/10).

Phía Quân đội và Tổng cục TDTT khẳng định Ánh Viên sẽ chỉ thi đấu để kiểm tra chỉ số cá nhân chứ không tích vào thành tích cho Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM. Như vậy, Ánh Viên sẽ chỉ thi đấu mang huy chương về cho đơn vị chủ quản là Quân đội chứ không phải bất cứ đơn vị nào khác.

Đăng ký thi đấu 17 nội dung, nhưng trước những lùm xùm trên, Ánh Viên sẽ không tham dự giải VĐQG năm nay. Tức là ngay sau khi làm xong Visa, cô và HLV Đặng Anh Tuấn sẽ đi Nhật Bản, dự kiến là vào ngày 22/10 tới.

Hiền Minh (T/H)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo