Tin tức

Áp thấp nhiệt đới hướng lên phía Bắc, tiếp tục gây thời tiết xấu

Áp thấp nhiệt đới vẫn đang đi khá chậm và hướng lên phía Bắc nhưng không loại trừ khả năng mạnh lên thành bão, tiếp tục gây thời tiết xấu cả trên biển và đất liền.

Sáng 4/6, áp thấp nhiệt đới đã ở trên vùng biển huyện đảo Hoàng Sa, cường độ cấp 6-7, giật cấp 8. Với cấu trúc mây phân bố không đều, phần mây dày đặc nhất tập trung ở đất liền Trung Trung Bộ và Tây Nguyên nên mưa đã không ngừng trút xuống. Trong 24 giờ qua một số nơi đã có mưa lớn 136-209mm. Tại trạm đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi còn liên tiếp quan trắc được gió giật mạnh cấp 7-9.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 7h ngày 5/6, tâm bão cách đảo Hải Nam - Trung Quốc khoảng 130km về phía Nam, cường độ cấp 8, giật cấp 10. Sau đó bão giữ nguyên hướng, tốc độ và cường độ, hướng về phía đảo Hải Nam, Trung Quốc. Phạm vi gió mạnh từ cấp 6, giật cấp 8 trở lên sẽ khoảng 80km tính từ vùng tâm bão.

Vùng nguy hiểm trên biển trong 24 giờ tới được xác định là từ vĩ tuyến 14,5 đến 19,0 độ Vĩ Bắc; phía Tây kinh tuyến 113 độ kinh Đông.

Trên đất liền, hoàn lưu phía Tây của áp thấp nhiệt đới tiếp tục gây mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to cho khu vực Quảng Bình đến Bình Định, Kon Tum và Gia Lai. Đề phòng ngập úng cục bộ, lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi.

Theo VTV

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo