Quốc tế

Bà Brigitte Trogneux - phu nhân Tổng thống Pháp lên tiếng về đời tư

Phu nhân của Tổng thống đắc cử Pháp, bà Brigitte Trogneux, hôm 11/5 đã lần đầu tiên lên tiếng bảo vệ cuộc hôn nhân của mình.

Phu nhân Tổng thống đắc cử Pháp Brigitte Trogneux ngày 11/5 lần đầu tiên lên tiếng đáp trả những châm biếm của truyền thông Pháp gần đây về mối tình của bà với chồng, theo CNN.

Trong thông điệp trên tài khoản Twitter cá nhân, bà Trogneux đăng bức tranh biếm họa của tạp chí Charlie Hebdo về vợ chồng bà, kèm bình luận "Mọi việc diễn ra trong cuộc sống không nhất thiết phải là đáng mơ ước hay theo đúng ý nguyện của chúng ta. Tôi đã quen với việc lắng nghe những người luôn đưa ra những thông điệp tích cực. Cuộc sống với Emmanuel nhất thiết phải như vậy", theo tin tức trên báo Vnexpress.

Phu nhân Tổng thống đắc cử Pháp Brigitte Trogneux và chồng. Ảnh VNE.

Kể từ khi ông Macron đắc cử, một số tờ báo của Pháp đăng bài "chế nhạo" cuộc hôn nhân của ông với người vợ 64 tuổi, mô tả quan hệ của hai người như người cô với người cháu kém 24 tuổi.

Ngày 10/5, tạp chí trào phúng Charlie Hebdo đăng tranh biếm họa trên trang bìa mô phỏng Tổng thống đắc cử Macron tươi cười khi sờ tay lên bụng bầu của bà Trogneux, kèm theo dòng chú thích: "Con chúng ta sẽ làm nên điều kỳ diệu".

Bức ảnh ngay lập tức vấp phải nhiều sự chỉ trích của nhiều chính trị gia và nhà báo nổi tiếng. Họ cho rằng tạp chí cố tình kỳ thị chuyện tình của Tổng thống đắc cử Macron một cách ác ý.

Ông Macron và phu nhân trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông không chỉ trong nước mà còn ở quốc tế kể từ khi ông ra tranh cử tổng thống Pháp. Ngoài năng lực của vị chính trị gia trẻ tuổi này, dư luận còn chú ý tới cuộc tình không màng tuổi tác giữa ông và người vợ hơn 25 tuổi, theo báo Dân trí. 

Mối tình của ông Macron với cô giáo thời niên thiếu khiến cuộc hôn nhân của ông bị coi là “bất thường”. Bản thân ông Macron thời gian gần đây phải đối mặt với không ít lời dị nghị cho rằng ông bị đồng tính hay không hề có cảm tình với phụ nữ.

 

Tiphaine Auzière, con gái bà Trogneux, cũng lên tiếng bảo vệ mẹ trong một cuộc phỏng vấn mới đây. “Giờ tôi không muốn để ý tới bất cứ ai đưa ra những lời dị nghị kiểu này, bởi tôi cho rằng đó hoàn toàn là một sự xúc phạm người khác”, Tiphaine nói. 

Về phần mình, ông Macron trong cuộc phỏng vấn với tờ Le Parisien nói rằng: “Nếu tôi hơn vợ tôi 20 tuổi, thì có lẽ không ai cho rằng tôi không yêu vợ. Nhưng vì cô ấy hơn tôi hơn 20 tuổi nên nhiều người nói rằng mối quan hệ giữa hai chúng tôi không thể tồn tại và không thể bền vững. Quả thực, có vấn đề lớn trong nhận thức của xã hội cũng như cách mọi người nhìn nhận về địa vị của phụ nữ”.

Ông Macron cũng chia sẻ thêm: “Cô ấy là người phụ nữ đẹp và ai đó chỉ cảm thấy thật khủng khiếp bởi cô ấy hơn tôi hơn 20 tuổi khi họ là những người thích chế nhạo, những người khiếm nhã. Điều đó đã dạy cho tôi rất nhiều điều, trong đó có cả những vấn đề chính trị. Chúng tôi không bao giờ xây dựng mối quan hệ dựa trên những dị nghị của người khác”.

Vợ chồng Tổng thống Macron bắt đầu nảy sinh tình cảm khi ông chỉ mới 15 tuổi và là học trò của cô giáo Brigitte tại ngôi trường ở Amiens, miền bắc nước Pháp. Bà Brigitte khi đó đã kết hôn và là mẹ của 3 người con. 

Tuy nhiên, hai người vẫn quyết tâm theo đuổi tình yêu tới cùng bất chấp mọi sự cấm cản. Trước khi rời đi, ông Macron từng hứa một ngày nào đó sẽ quay lại cưới cô giáo và ông đã thực hiện lời hứa đó vào năm 2007. 

 

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Vnexpress, Dân trí)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo