Tin tức

Bắc Ninh: Chủ công ty biến mất, 400 công nhân bị “bỏ rơi”

(DNVN) - Sau khi công ty TNHH Gmie có trụ sở tại Khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh dừng hoạt động bất thường vào ngày 1/6, ngày 8/6, tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu các đơn vị chức năng vào cuộc, xác minh sự việc và sớm đưa ra các biện pháp bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động.

Theo tin tức trên báo Lao động, cả tuần qua, hàng trăm công nhân (CN) tại Công ty TNHH GMIE bức xúc, lo lắng cho quyền lợi của mình, nhất là về BHXH khi lãnh đạo Công ty tuyên bố cho CN nghỉ việc không thời hạn mà không có lý do; đồng thời tài sản, thiết bị máy móc trong Công ty cũng bị chuyển đi, trong khi Công ty chưa giải quyết các quyền lợi chính cho các CN.

Bà Nông Thị Tám, Chủ tịch Công đoàn công ty, kể: “Trong tháng 5, công ty vẫn hoạt động bình thường. Thậm chí, ngày 30.5 công ty còn tăng ca đến 10 giờ tối. Nhưng sang đến ngày 1.6, công ty ra thông báo cho công nhân nghỉ việc vì có khách đến thăm. Rồi đột ngột, 11 giờ 30 ngày 1.6, Trưởng phòng nhân sự và Giám đốc điều hành lại đưa ra một thông báo mới, từ ngày 2.6 tất cả công nhân không phải đến làm việc. Tôi có hỏi lại Giám đốc điều hành và Trưởng phòng nhân sự, họ bảo cứ về nghỉ vô thời hạn. Lý do vì sao họ bảo cũng không biết”.

Theo bà Tám, trước khi đóng cửa, phòng nhân sự còn hứa sẽ cố gắng liên lạc với trưởng các bộ phận, nếu có thay đổi gì sẽ thông báo lại. Tuy nhiên, những ngày sau đó, tất cả đều không thấy xuất hiện.

Đáng chú ý, theo các công nhân, khi cho họ nghỉ việc, lãnh đạo công ty đã bí mật lén lút chuyển đồ đạc, thiết bị đi nơi khác. Đến ngày 2.6, khi nhận được tin nghỉ việc vô thời hạn, công nhân mới tá hỏa lao đến đến công ty thì chỉ còn “xưởng không, phòng trống”.

Công nhân tụ tập trước cổng Công ty vào sáng 8/6.
Công nhân tụ tập trước cổng Công ty vào sáng 8/6.

Đến ngày 8/6, Ban quản lý các Khu công nghiệp Bắc Ninh đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh, Công đoàn các Khu công nghiệp Bắc Ninh tiến hành kiểm tra tình hình, hiện trạng của công ty TNHH GMIE.

Công ty TNHH Gmie là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư Hàn Quốc có trụ sở tại Khu công nghiệp Quế Võ. Công ty có tổng số 450 công nhân lao động, chuyên sản xuất vỏ điện thoại cho hãng Samsung.

Trước đó, vào ngày 1/6 vừa qua, toàn bộ các hoạt động sản xuất của công ty dừng đột ngột, lãnh đạo công ty thông báo người lao động nghỉ việc không thời hạn. Sự việc đã khiến 450 công nhân của công ty hết sức bất ngờ và lo lắng về công việc, quyền lợi của mình chưa được giải quyết.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tích cực vào cuộc xác minh làm rõ thông tin để kịp thời có các giải pháp bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động, đặc biệt là về chế độ tiền lương và bảo hiểm xã hội.

Có thể bạn quan tâm
Lan Hương (T/H)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC