Xã hội

Bác ý tưởng dựng mô hình khỉ Kong ở hồ Hoàn Kiếm

Sau khi có thông tin về việc dựng mô hình giới thiệu phim "Kong: Skull Island" ở khu vực hồ Hoàn Kiếm, Sở VHTT Hà Nội đã bác ý tưởng.

Mới đây, Bộ VHTTDL đã có văn bản gửi UBND TP.Hà Nội về việc dựng mô hình giới thiệu phim “Kong: Skull Island” quay ở Việt Nam để quảng bá du lịch Hà Nội, theo tin tức trên báo Trí thức trẻ. 

Hà Nội bác mô hình khỉ Kong ở hồ Hoàn Kiếm. 

“Nhằm tận dụng sức ảnh hưởng dự án phim của Hollywood có các cảnh quay tại Việt Nam, Bộ VHTTDL đề nghị UBND TP.Hà Nội tạo điều kiện dựng phối cảnh 3D cảnh bộ phim Kong tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm để người dân thủ đô và khách du lịch chụp ảnh lưu niệm và trải nghiệm những công nghệ chụp ảnh mới với mô hình và các trò chơi thú vị.

Thời gian thực hiện từ ngày 5/3/2017 đến ngày 5/4/2017. Địa điểm đề xuất là khu vực Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh (phố Đinh Tiên Hoàng, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm)” – văn bản nêu rõ. 

Liên quan đến đề xuất của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc dựng mô hình bộ phim Kong: Skull Island (Kong - Đảo đầu lâu) ở khu vực tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh (cạnh bờ Hồ Hoàn Kiếm), chiều 14/3, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trương Minh Tiến cho biết, khu vực Hồ Hoàn Kiếm là khu vực đã được công nhận di tích quốc gia đặc biệt, nên mọi hoạt động ở đây cần hết sức thận trọng, báo Dân trí đưa tin.

“Trong thời gian qua, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của dư luận, đặc biệt là các nhà khoa học. Chúng tôi sau khi xem xét, lắng nghe ý kiến thì thấy rằng vị trí đặt (mô hình phim Kong) ở khu vực tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, thậm chí ở khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm là không phù hợp”, ông Tiến nói. 

Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao cho biết, Sở này cũng đã thống nhất với quận Hoàn Kiếm và báo cáo với Thành phố việc đặt mô hình phim Kong - Đảo đầu lâu ở khu vực hồ Hoàn Kiếm là không phù hợp. 

Thành phố cũng sẽ đề nghị báo cáo lại với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch rằng, việc lắp dựng mô hình này chỉ phù hợp ở một số vị trí khác như công viên, trung tâm chiếu phim quốc gia… sẽ phù hợp.  Hoặc triển khai ở các địa phương có cảnh quay bộ phim này thì càng phù hợp hơn.

Có thể bạn quan tâm
Dã Qùy (Tổng hợp theo báo Lao động, Dân trí)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC