Bạn đọc

Thừa Thiên Huế: Xử lý nghiêm tình trạng lợi dụng cải tạo đất để khai thác, vận chuyển mua bán trái phép

DNVN - Theo phản ánh của người dân và nắm bắt tình hình địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ vừa ban hành Công văn số 4268/UBND-XD về việc chấn chỉnh tình trạng lợi dụng cải tạo đất sau lũ để khai thác, vận chuyển mua bán đất san lấp trái phép.

Hà Nội công bố tuyển sinh vào 10: Số lượng học sinh đăng ký NV1 cao gấp đôi chỉ tiêu / Thủ tướng yêu cầu chuẩn bị nguồn lực để thực hiện cải cách chính sách tiền lương

Người dân thôn Quê Chữ bất lực nhìn xe tải chở lượng đất vừa múc rời khỏi cánh đồng ruộng

Người dân thôn Quê Chữ bất lực nhìn xe tải chở lượng đất vừa múc rời khỏi cánh đồng ruộng

Thời gian qua, tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã ngang nhiên cải tạo đồng ruộng để khai thác, vận chuyển, mua bán đất trái phép cho các doanh nghiệp, người dân có nhu cầu sử dụng. Đặc biệt, khai thác đất sét để bán cho các nhà máy sản xuất gạch khiến mặt ruộng trở nên hoang hóa.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương kiểm tra, rà soát và đánh giá công tác cấp giấy phép khai thác tận thu đất dôi dư từ quá trình cải tạo đất nông nghiệp trong thời gian qua. Phối hợp cùng các cơ quan, địa phương liên quan tăng cường công tác thanh, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng cải tạo đất nông nghiệp để khai thác trái phép đất cát san lấp, đất sét, báo cáo UBND tỉnh.

Bên cạnh đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế rà soát các khu vực bị bồi lấp ảnh hưởng đến hiệu quả canh tác cần phải cải tạo, đề xuất phương án, báo cáo UBND tỉnh.

Công văn cũng nêu rõ, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế chỉ đạo các phòng, ban và UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức tuyên truyền cho nhân dân biết và chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, khai thác và bảo vệ khoáng sản, không để các đối tượng móc nối, lợi dụng việc cải tạo đất để khai thác trái phép.

Thu Nga
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm