DNVN - Tháng 9/2022 UBND TP Bảo Lộc ban hành văn bản 3139/QĐ-CCXP yêu cầu cưỡng chế các công trình trên thửa đất 1f313 tờ bản đồ sô 37 tại thôn 1, xã ĐamBri, TP Bảo Lộc. Tuy nhiên, thửa đất này đã được bà Lê Thị Tố Loan sử dụng ổn định từ năm 2002 đến nay và các cơ quan chức năng xác định không có hành vi lấn chiếm.
DNVN - Mặc dù dự án Khu du lịch Sông Hậu đã bị thu hồi từ đầu năm 2018, đến nay đã hơn 5 năm, chủ đầu tư vẫn chưa nhận được quyết định bồi thường nên đã có văn bản gửi đến Thường Trực UBND thành phố Cần Thơ, đề nghị được đối thoại trực tiếp và công khai với chính quyền.
DNVN - Giờ đây, đi đến đâu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa chúng ta đều dễ dàng nhận thấy xóm làng nơi đây đã đổi mới rất rõ nét. Cụ thể, nền nông nghiệp địa phương phát triển vượt bậc, đời sống của nhân dân được nâng lên một bước mới, hộ khá và giàu tăng nhanh, nông thôn nhộn nhịp, no ấm và sầm uất hơn.
DNVN - Khảo sát và tổ chức 4 điểm dừng đỗ, lên xuống khách; xây dựng kế hoạch phân luồng giao thông hợp lý; tham mưu cho UBND tỉnh báo cáo, xin ý kiến về sự cần thiết bãi bỏ hoặc dừng thu phí tham quan khu vực Núi Sam là những vấn đề cần chấn chỉnh được UBND tỉnh An Giang giao các ngành chức năng thực hiện trước ngày 20/11.
DNVN - Liên quan đến phản ánh một doanh nghiệp ở Vĩnh Long “hô biến” chợ cá thành ki-ốt cho thuê, UBND huyện Long Hồ đã chỉ đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì, phối hợp với các đơn vị theo dõi, kiểm tra việc tháo dỡ các ki-ốt mà doanh nghiệp tự ý xây dựng theo đề xuất. Đồng thời, báo kết quả thực hiện trước ngày 27/9 tới.
DNVN - Ngày 26/8/2022, TAND quận Cái Răng,TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm vụ kiện “Tranh chấp xử lý kỷ luật theo hình thức sa thải” giữa ông N.V.Đ và The Fruit Republic Cần Thơ (TFR). Trong vụ kiện này, ông N.V.Đ khởi kiện yêu cầu TFR phải bồi thường số tiền hơn 4 tỷ đồng vì cho rằng đã sa thải ông trái pháp luật.
DNVN - Được giao 1.650m2 mặt bằng chợ Phú Quới để quản lý nhưng khai thác không hiệu quả, Doanh nghiệp tư nhân Minh Hoàng Vĩnh Long đã tự ý cất nhiều ki ốt rồi cho các hộ tiểu thương thuê để trục lợi. Việc “mọc” lên các ki ốt này cũng bị người dân phản ánh gây mất an toàn giao thông và vẻ mỹ quan của khu chợ.