Bất động sản

An Giang: 2.100 tỷ đồng xây dựng tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh thành phố Long Xuyên

DNVN - Ngày 26/10, Ban quản lý dự án (QLDA) Mỹ Thuận thông tin về tình hình thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên, tổng vốn hơn 2.100 tỷ đồng.

Sun Group tiếp tục ghi dấu ấn tại World Luxury Hotel Awards 2021 với 5 khách sạn, khu nghỉ dưỡng được xướng danh / Chuỗi tiện ích nâng tầm vị thế và giá trị Aqua City

Dự án đầu tư xây dựng tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên dài 15,3km, đi qua địa phận TP. Cần Thơ và tỉnh An Giang, được đầu tư với quy mô bề rộng mặt đường 11m với 2 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ. Dự án do Bộ GTVT làm chủ đầu tư, giao Ban QLDA Mỹ Thuận quản lý, thực hiện dự án.

Dự án được Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tài trợ vốn vay khoảng 90 triệu USD để thực hiện đầu tư, dự kiến khởi công cuối năm 2021 và hoàn thành vào cuối năm 2023.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên dài 15,3km, đi qua địa phận TP. Cần Thơ và tỉnh An Giang, được đầu tư với quy mô bề rộng mặt đường 11m với 2 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ. Dự án do Bộ GTVT làm chủ đầu tư, giao Ban QLDA Mỹ Thuận quản lý, thực hiện dự án.  Dự án được Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tài trợ vốn vay khoảng 90 triệu USD để thực hiện đầu tư, dự kiến khởi công cuối năm 2021 và hoàn thành vào cuối năm 2023.   Hiện nay, Ban QLDA Mỹ Thuận đang tổ chức đấu thầu 3 gói thầu CW 4A, CW 4B và CW 4C để lựa chọn nhà thầu xây lắp; đã phát hành hồ sơ mời thầu trên Hệ thống Mạng đấu thầu quốc gia, áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước theo chính sách của Nhà tài trợ ADB và quy định của Việt Nam.  Hồ sơ mời thầu các gói thầu xây lắp phải lập trên Hệ thống Mạng đấu thầu, theo đúng mẫu của ADB, không được sửa đổi.   Theo đó, nhà tài trợ yêu cầu nhà thầu phải có kinh nghiệm đã thực hiện hợp đồng tương tự có giá trị tối thiểu bằng 80% giá trị của gói thầu đang mời thầu. Trong trường hợp nhà thầu là liên danh thì gộp tất cả các thành viên phải đáp ứng yêu cầu này và phải có ít nhất một thành viên liên danh đủ điều kiện.  Theo Ban quản lý dự án Mỹ Thuận, tiêu chí này được phía ADB và Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt nhằm chọn nhà thầu đủ năng lực, kinh nghiệm, đảm bảo thực hiện các gói thầu đúng tiến độ và chất lượng.  ¬Dự án đầu tư xây dựng tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên sớm đưa vào khai thác sử dụng sẽ giảm ùn tắc giao thông của QL91 hiện hữu đoạn đi qua trung tâm TP Long Xuyên cũng như rút ngắn thời gian di chuyển từ thành phố Châu Đốc về ngã 3 Lộ Tẻ.

Xây dựng tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên.

Hiện nay, Ban QLDA Mỹ Thuận đang tổ chức đấu thầu 3 gói thầu CW 4A, CW 4B và CW 4C để lựa chọn nhà thầu xây lắp; đã phát hành hồ sơ mời thầu trên Hệ thống Mạng đấu thầu quốc gia, áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước theo chính sách của Nhà tài trợ ADB và quy định của Việt Nam.

Hồ sơ mời thầu các gói thầu xây lắp phải lập trên Hệ thống Mạng đấu thầu, theo đúng mẫu của ADB, không được sửa đổi.

Theo đó, nhà tài trợ yêu cầu nhà thầu phải có kinh nghiệm đã thực hiện hợp đồng tương tự có giá trị tối thiểu bằng 80% giá trị của gói thầu đang mời thầu. Trong trường hợp nhà thầu là liên danh thì gộp tất cả các thành viên phải đáp ứng yêu cầu này và phải có ít nhất một thành viên liên danh đủ điều kiện.

Ban quản lý dự án Mỹ Thuận cho hay, tiêu chí này được phía ADB và Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt nhằm chọn nhà thầu đủ năng lực, kinh nghiệm, đảm bảo thực hiện các gói thầu đúng tiến độ và chất lượng.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên sớm đưa vào khai thác sử dụng sẽ giảm ùn tắc giao thông của QL91 đoạn đi qua trung tâm TP Long Xuyên cũng như rút ngắn thời gian di chuyển từ TP Châu Đốc về ngã 3 Lộ Tẻ.

Tính Lập
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm