Bất động sản

Dịch COVID-19 kích hoạt thị trường M&A lĩnh vực bất động sản

Thời điểm này, nhiều quỹ đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài đã và đang mở các cuộc "đi săn" tìm kiếm mua lại các dự án bất động sản đang gặp khó khăn.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản tung chiết khấu lớn giữa mùa dịch Covid-19 / TP.HCM điều chỉnh giá đất để lập phương án bồi thường, tái định cư

Đang nằm vùng tại TP.HCM, đại diện một quỹ đầu tư cho biết, họ đang tích cực tìm kiếm các dự án để mua lại, tập trung phân khúc bất động sản khu công nghiệp và nhà ở tại các thành phố lớn. Savills Việt Nam, một đơn vị tư vấn các thương vụ đầu tư M&A lớn trên thị trường, cho biết họ vẫn nhận thấy sự quyết tâm cao độ của những nhóm đầu tư này.

Có thể bạn quan tâm
 

COVID-19 bắt đầu kích hoạt 'cuộc chơi' M&A lĩnh vực bất động sản

Dù tình hình dịch bệnh phải hạn chế đi lại, nhiều cuộc họp trực tuyến vẫn được duy trì để tiến hành các bước quan trọng như thẩm định dự án. Ngoài ra, thời điểm này, việc thương lượng giá cả cũng được trao đổi linh hoạt, mềm dẻo hơn lúc trước. Savills cho biết hiện có một số dự án đang trong quá trình thương thảo với tổng giá trị ước tính hơn nửa tỷ USD.

Hiện "khẩu vị" của nhà đầu tư nước ngoài ở các dự án làm văn phòng cho thuê, nhà ở, khu công nghiệp và khách sạn ở các thành phố lớn. Tiêu chí hàng đầu vẫn là tính pháp lý phải rõ ràng, sau đó mới đến tính thanh khoản và lợi nhuận có được dài hạn của dự án. Tuy nhiên, xu hướng M&A có nhiều khác biệt so với trước khi các nhà đầu tư không nhất thiết mua đứt bán đoạn dự án, thay vào đó là hình thức hợp tác sở hữu cổ phần từ 49 - 76%.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/dich-covid-19-kich-hoat-thi-truo...
Theo PV/VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC