Bất động sản

Đường về Cát Lái của giới đầu tư đất nền

Thông tin cầu Cát Lái (nối quận 2, TP. HCM với huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) sắp khởi công đã và đang có những tác động đối với thị trường bất động sản vùng ven dự án, nhất là phân khúc đất nền.

Giá đất Bình Dương sẽ tiếp tục tăng trong năm 2020? / Bình Định gọi đầu tư nhiều dự án sử dụng đất quy mô lớn

Một số ý kiến cho rằng, giá bất động sản Nhơn Trạch có thể có những biến động tăng mạnh khi khởi công xây dựng cầu Cát Lái. Đặc biệt, mức tăng giá sẽ biến động nhiều nhất ở các xã Phú Hữu, Phú Đông, Đại Phước, Phước Khánh và một phần xã Vĩnh Thanh. Đây là những xã rất gần với TP. HCM.

duong ve cat lai cua gioi dau tu dat nen

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm
 

Hiện tại, các hoạt động “săn” đất ở khu vực giáp ranh với quận 2, TP. HCM đã âm thầm diễn ra suốt thời gian qua. Giá đất thổ cư tại các xã như Phú Hữu, Đại Phước hiện đã rơi vào mức trên 30 triệu đồng/m2, đất trong hẻm ở mức 20 - 25 triệu đồng/m2. So với cuối năm 2018, mức giá này đã tăng khoảng 50 - 70% tùy vị trí.

Những miếng đất có mặt tiền, gần cầu Cát Lái ghi nhận mức giá hiện tại vào khoảng 35 - 40 triệu đồng/m2, tăng khoảng 30% so với đầu năm 2019 trong khi giá đất nông nghiệp hiện khoảng 1 - 1,4 tỷ đồng/1.000 m2. Mức này cũng đã tăng gấp đôi so với thời điểm cuối năm 2018.

Theo tính toán của giới đầu tư, khi chính thức động thổ cầu Cát Lái, giá đất tại khu vực này có thể tăng gấp đôi, gấp 3 so với thời điểm hiện tại.

Mới đây, tỉnh Đồng Nai thông qua bảng giá đất mới trong vòng 5 năm tới. Theo đó, giá đất tại các tuyến đường đều tăng, mức tăng phổ biến từ 1,5 đến 3 lần so với giá hiện hành. Trong khi đất thương mại, dịch vụ được tính tương ứng với 70% giá đất ở cùng khu vực, vị trí, tuyến đường.

Việc bảng giá đất tăng cao cũng tác động đến mặt bằng giá bất động sản chung ở các khu vực của Đồng Nai trong đó, ở một số khu vực có thêm tác động của hạ tầng, theo dự báo của các chuyên gia giá bất động sản dự kiến tăng đột biến.

Nguồn: https://tbck.vn/duong-ve-cat-lai-cua-gioi-dau-tu-dat-ne...
Theo Quốc Trung/Thời báo Chứng khoán
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC