Bất động sản

Đầu tư 2 tuyến đường bộ ven biển qua tỉnh Thanh Hóa

Hai tuyến đường sẽ đi qua các huyện Hoằng Hóa, Quảng Xương, Tĩnh Gia và thành phố Sầm Sơn, quy mô phần đường đạt tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng tối thiểu 2 làn xe, với tốc độ thiết kế 80km/h.

Thị trường mặt bằng bán lẻ chuyển biến theo dịch Covid-19 / Doanh nghiệp Đà Nẵng kiến nghị điều chỉnh lại bảng giá đất

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn Hoằng Hóa - Sầm Sơn và đoạn Quảng Xương - Tĩnh Gia thuộc địa phận tỉnh Thanh Hóa theo hình thức đối tác công tư, hợp đồng BOT.

Theo Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, tuyến đường bộ ven biển đoạn Hoằng Hóa - Sầm Sơn và đoạn Quảng Xương - Tĩnh Gia, tỉnhThanh Hóađã được quy hoạch, việc triển khai đầu tư xây dựng là cần thiết.

Tổng mức đầu tư dự án dự kiến là 3.077 tỷ đồng. Ảnh minh họa

Tổng mức đầu tư dự án dự kiến là 3.077 tỷ đồng. Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm
 

Chính phủ đã trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội hỗ trợ dự án 1.400 tỷ đồng từ ngân sách trung ương cho dự án và dự kiến bố trí 343 tỷ đồng trong kế hoạch đầu tư công năm 2020.

Theo đó, để có cơ sở quyết định chủ trương đầu tư dự án, Phó thủ tướng giao UBND tỉnh Thanh Hóa báo cáo rõ chủ trương đầu tư theo hình thức PPP và phân bổ vốn ngân sách trung ương cho dự án PPP.

Đồng thời, UBND tỉnh được giao báo cáo về tỷ lệ tham gia của nhà nước trong dự án PPP và cơ chế cấp vốn, giải ngân phần vốn tham gia của nhà nước. Bộ Kế hoạch và đầu tư chủ trì phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan có ý kiến thẩm tra về việc tuân thủ các quy định của pháp luật về dự án và báo cáo giải trình của UBND tỉnh Thanh Hóa để trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 3/2020.

Trước đó, vào tháng 8/2018, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản về việc đầu tư đoạn Hoằng Hóa - Sầm Sơn dài 10,5km và Quảng Xương - Tĩnh Gia dài 14,5km theo hình thức BOT. Các đoạn tuyến này có quy mô phần đường đạt tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng tối thiểu 2 làn xe, với tốc độ thiết kế 80km/h.

Tuyến đường thuộc phạm vi dự án sẽ đi qua các huyện Hoằng Hóa, Quảng Xương, Tĩnh Gia và thành phố Sầm Sơn.Diện tích sử dụng đất khoảng 45ha và dự kiến tổng mức đầu tư dự án là 3.077 tỷ đồng.

Trong đó, vốn ngân sách nhà nước là 2.154 tỷ đồng (70% tổng vốn đầu tư). Vốn nhà đầu tư huy động 923 tỷ đồng (30% tổng vốn đầu tư), phần vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư tối thiểu là 20% phần vốn huy động.

Nguồn: https://theleader.vn/dau-tu-2-tuyen-duong-bo-ven-bien-q...
Theo Nhật Hạ/Theleader
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC