Bất động sản

Giải pháp 4.0 “gỡ nút thắt” cho thị trường bất động sản phía Nam

DNVN - Việc nắm bắt kịp thời các thông tin quy hoạch nhanh, chính xác là vấn đề thiết yếu với những đơn vị tư vấn bất động sản thương mại. “Ra mắt” tại sự kiện VNITO 2021, ứng dụng bản đồ số Meey Map được kỳ vọng sẽ giải quyết trọn vẹn vấn đề này.

Cần Thơ "gọi tên" 8 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản nợ thuế gần 659 tỷ đồng / Lâm Đồng ban hành quy định mới về tách thửa đất đô thị và đất nông nghiệp

Thị trường BĐS “khát” chuyển đổi số

Sự bùng phát trở lại của đại dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường bất động sản (BĐS). Cho đến hiện nay, các giao dịch bất động sản vẫn còn nhiều xáo trộn và khó kiểm soát. Hoạt động của các sàn giao dịch BĐS còn tồn tại nhiều bất cập, khiến công tác quản lý nhà nước về giao dịch BĐS gặp rất nhiều khó khăn. Việc chưa hình thành đầy đủ hệ thống cơ sở dữ liệu được kiểm soát, đảm bảo tính pháp lý trong giao dịch bất động sản ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của người tham gia thị trường này.

Với mức độ cạnh tranh gay gắt trong ngành bất động sản hiện nay, những đơn vị tư vấn bất động sản thương mại phải nhanh chóng nắm bắt các ứng dụng công nghệ trong việc tìm kiếm thông tin chính xác về quy hoach. Qua đó đánh giá chính xác được tiềm năng của sản phẩm, dễ dàng tư vấn cho khách hàng. Thông qua đó cũng thúc đẩy chuyển đổi giao dịch thành công. Tính thanh khoản của thị trường cũng vì thế mà tăng mạnh.

Việc tìm kiếm những thông tin quy hoạch nói trên bằng phương pháp truyền thống nay đã trở nên bất cập bởi thông tin chậm trễ hoặc khó khăn trong việc tiếp cận. Nhằm loại bỏ phương pháp làm việc lỗi thời, cải thiện hoạt động phân tích kinh doanh bằng việc ứng dụng công nghệ 4.0. Ứng dụng Meey Map ra đời giúp giải quyết nhiều vấn đề như nhiễu loạn thông tin, thổi giá khiến bất động sản tăng giá.

“Gỡ nút thắt” cho thị trường BĐS phía Nam

Riêng thị trường TP Hồ Chí Minh sau đại dịch COVID-19, nhà đầu tư BĐS gặp phải tình trạng thiếu thông tin nghiêm trọng. Đặc biệt là các thông tin quy hoạch, các dự án được thế chấp ngân hàng, tính pháp lý của từng dự án... Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiễu loạn thị trường hoặc đẩy giá cục bộ. Tại Triển lãm VNITO 2021, Meey Map đã được giới thiệu tại gian hàng của Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land. Hy vọng rằng, sản phẩm sẽ phần nào tháo gỡ được những khó khăn mà các nhà môi giới, các doanh nghiệp bất động sản miền Nam đang gặp phải.

Doanh nhân Hoàng Mai Chung – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Meey Land.

Doanh nhân Hoàng Mai Chung – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Meey Land.

Ông Hoàng Mai Chung, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land cho biết: “Meey Map là sản phẩm trọng điểm mà trong thời gian này Meey Land rất muốn đưa tới thị trường TP Hồ Chí Minh. Cụ thể là đến ngày hôm nay, chúng tôi đã cập nhật thêm thông tin quy hoạch phân khu, quy hoạch chung cho một số tỉnh thành phố tại thị trường miền Trung và miền Nam như TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương, Khánh Hòa, Phú Yên, Gia Lai, Kiên Giang... Khách hàng khi có thông tin từ meeymap.com sẽ chốt các giao dịch bất động sản dễ hơn; đặc biệt trong vấn đề pháp lý của bất động sản thì tra cứu quy hoạch là một nhu cầu rất cần thiết.

 Người dùng thích thú trải nghiệm sản phẩm Meey Map tại VNITO 2021.

Người dùng thích thú trải nghiệm sản phẩm Meey Map tại VNITO 2021.

Theo đó, người dùng khi sử dụng ứng dụng Meey Map có thể tiếp cận được với các dữ liệu quy hoạch toàn quốc trên một bản đồ. Trong đó bao gồm cả quy hoạch chi tiết và quy hoạch chung. Meey Map còn hỗ trợ các nhà đầu tư và người giao dịch BĐS tra cứu quy hoạch nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi qua việc ứng dụng trên phiên bản web mobile, áp dụng tra cứu theo tọa độ GPS và định vị vị trí để tra cứu nhanh khi đang đi khảo sát đất trực tiếp. Ứng dụng này của Meey Land được áp dụng công nghệ cao trong trải nghiệm bản đồ để đem lại trải nghiệm mượt mà và luôn đúng hướng tới người dùng.

 

VNITO 2021 đã đưa Meey Land đến gần hơn với cộng đồng BĐS phía Nam.

VNITO 2021 đã đưa Meey Land đến gần hơn với cộng đồng BĐS phía Nam.

Bên cạnh đó, meeymap.com còn được kết nối với các tiện ích khác trong hệ sinh thái, bổ trợ lẫn nhau như tích hợp tin đăng cho phép tìm kiếm thông tin giao dịch bất động sản trên bản đồ hay hướng tới trong tương lai sẽ cho phép tìm kiếm môi giới xung quanh.

Đặc biệt, Meey Map hỗ trợ người dùng có thể tra cứu thông tin quy hoạch một cách chi tiết đến từng thửa đất, đồng thời kết hợp với phân tích hiện trạng, cung cấp thông tin chi tiết cho khách hàng về dữ liệu quy hoạch, ví dụ như sẽ cung cấp thông tin có bao nhiêu diện tích đất thuộc đất giao thông (bị lấy làm đường), có bao nhiêu diện tích đất quy hoạch ổn định (sẽ thuộc các loại đất như đất ở đô thi, đất làng xóm....), hay các thông tin khác như quy mô dân số, căn cứ pháp lý của loại đất có liên quan… Như vậy, người có nhu cầu mua/thuê/mua sang nhượng cũng có thể tìm kiếm và xem tin trực tiếp trên bản đồ. Đồng thời, việc xem trực tiếp trên bản đồ cũng giúp người xem xác định được vị trí của bất động sản, sử dụng bản đồ vệ tinh sẽ dễ dàng nắm bắt cảnh quan xung quanh, khu vực lân cận.. Qua đó có thể tiết kiệm thời gian đi xem bất động sản, chỉ khi thực sự ưng ý mới cần trực tiếp đi xem.

 

Trong bối cảnh công nghệ 4.0 như hiện nay, việc áp dụng tìm kiếm và xem giao dịch trên bản đồ tạo cho lĩnh vực bất động sản có được hướng đi mới. Đây được xem là một trong những giải pháp tối ưu, tiết kiệm cho lĩnh vực bất động sản hiện nay.

Hội nghị VNITO được tổ chức thường niên từ các năm 2015, 2017, 2019. Năm nay, với chủ đề Công nghệ cho bất động sản thời kinh tế số, VNITO 2021 mang đến những góc nhìn chuyên sâu của các chuyên gia tư vấn chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản và xây dựng, giúp kết nối cung cầu về giải pháp công nghệ và chuyển đổi số, thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số và áp dụng công nghệ hiện đại hóa trong quản lý và điều hành, giúp các doanh nghiệp bất động sản phát triển mạnh mẽ và xây dựng gia tăng vị thế cạnh tranh. Chương trình được tổ chức vào ngày 15/12/2021 tại Khách sạn Rex Sài Gòn, 141 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Với 100 khách tham dự và hơn 500 khách tham dự hội thảo trên hệ thống trực tuyến (webinar). Đồng thời hội thảo cũng được livestream trên các kênh truyền thông trực tuyến dự kiến tiếp cận hơn 10.000 lượt xem và tương tác.
PV
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm