Thị trường bất động sản

Gần 8.000 tỷ đồng “rót” vào bất động sản Khánh Hòa quý II/2022

DNVN - Trong quý II/2022, thị trường bất động sản của tỉnh Khánh Hòa có nhiều chuyển biến tích cực với tổng giá trị giao dịch gần 8.000 tỷ đồng. Trong đó, tập trung chủ yếu ở phân khúc đất nền.

Khánh Hòa: Khẩn trương hoàn thiện thủ tục thu hồi dự án khu du lịch nước nóng Trường Xuân / Khánh Hòa: Xử phạt 3 sàn bất động sản hoạt động sai quy định

Trong thời gian gần đây, Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành đang hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo hành lang pháp lý thuận lợi để các nhà đầu tư tiếp tục triển khai và đưa dự án phát triển kinh tế - xã hội vào khai thác. Cùng với đó là việc nhiều dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đang được hoàn thiện các thủ tục pháp lý về đầu tư, đất đai, xây dựng.

Trong thời gian tới, thị trường bất động sản Khánh Hòa sẽ cso những chuyển biến tích cực

Trong thời gian tới, thị trường bất động sản Khánh Hòa sẽ có những tiến triển tích cực.

Nhờ đó, thị trường bất động sản tại Khánh Hòa đang có những chuyển biến tích cực. Cụ thể, theo báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, trong quý II/2022, thị trường bất động sản tỉnh này đã đạt tổng giá trị giao dịch gần 8.000 tỷ đồng.

Theo Sở Xây dựng, hiện Khánh Hòa đang có 10 dự án nhà ở thương mại với khoảng 4.796 căn. Trong đó, có 9 dự án đang triển khai với 3.475 căn và một dự án hình thành trong tương lại với 1.321 căn.

Ngoài ra, Khánh Hòa có 3 dự án nhà ở thu nhập thấp khu đô thị đang triển khai với 1.490 căn. Cùng với đó, 26 dự án du lịch nghỉ dưỡng với 12.149 căn hộ du lịch và 2.588 biệt thự du lịch đang triển khai.

Tuy nhiên, lượng giao dịch bất động sản tại Khánh Hòa không xuất phát từ các dự án mà tập trung chủ yếu ở phân khúc đất nền với tổng giá trị giao dịch hơn 7.820 tỷ đồng. Cụ thể, chung cư có 168 giao dịch và 760 giao dịch nhà ở riêng lẻ. Trong khi đó, đất nền có 7.742 giao dịch.

 

Ngoài đồ án Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, hiện tỉnh Khánh Hòa đang triển khai lập nhiều quy hoạch lớn nên các nhà đầu tư bất động sản nhộn nhịp "đổ bộ" đến đây tìm cơ hội đầu tư vào các dự án.

Cụ thể, Khánh Hòa đang triển khai lập cùng lúc 3 đồ án quy hoạch lớn bao gồm: Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2040; Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 và Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2040.

Bên cạnh đó, ngành du lịch được xem là động lực thúc đẩy cho thị trường bất động sản trong năm 2022. Với những tín hiệu tích cực như: đón khách quốc tế trở lại, liên tục mở lại các đường bay quốc tế… thì thị trường bất động sản tỉnh Khánh Hòa trong thời gian tới được dự đoán sẽ có những tiến triển tốt hơn.

Hoàng Thơ
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm