An toàn thực phẩm

Bắt quả tang cơ sở giết mổ gia cầm dùng hóa chất

(DNVN) - Phòng cảnh sát môi trường (PC49) phối hợp với Đội quản lý thị trường số 3 tại Nghệ An đã bất ngờ kiểm tra và bắt quả tang cơ sở giết mổ gia cầm sử dụng hóa chất.

Tin tức trên báo Nghệ An, sáng 5/5, Đội 4 Phòng cảnh sát môi trường (PC 49) – Công an Nghệ An phối hợp với Đội quản lý thị trường số 3 –Chi cục Quản lý thị trường Nghệ An đã kiểm tra và bắt quả tang cơ sở giết mổ gia cầm dùng hóa chất làm sạch lông vịt.

Chủ cơ sở là bà Nghiêm Thị Tuấn ở khối Vĩnh Mỹ, phường Vinh Tân – TP. Vinh. Tại hiện trường, cơ sở này dùng 1 loại hóa chất màu đen kết hợp với nến, đun nóng lên, nhúng vịt vào, sau đó bóc lớp vỏ kết dính bên ngoài để tẩy sạch lông vịt. 

Cơ sở giết mổ gia cầm dùng hóa chất nhổ lông vịt. Ảnh báo Nghệ An.

Bà Tuấn khai nhận đã sử dụng loại hóa chất này được gần 1 năm nay, mua ở chợ Vinh và không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ngoài ra, cơ sở này còn vi phạm các quy định về ATVSTP trong giết mổ gia súc gia cầm; khu giết mổ không đảm bảo vệ sinh, không có bất kỳ giấy tờ hợp pháp nào liên quan đến cơ sở giết mổ như: đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận kiểm dịch...

Trước đó ngày 11/4, Công an tỉnh Hậu Giang đã tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ gia cầm của ông Lê Đại Lợi ở ấp Tân Bình 1, xã Long Phú (Long Mỹ, Hậu Giang). Tại đây, đoàn phát hiện cơ sở đang giết mổ trên 500 con vịt có sử dụng hóa chất để nhổ lông.  Báo Tiền phong thông tin.

Theo đó, vịt cắt cổ xong sẽ nhúng vào nồi nước sôi đựng hóa chất màu đen rồi mới ngâm nước lạnh cho nguội. Lúc đó, lớp keo sẽ đông cứng lông vịt, người làm chỉ cần dùng tay lột lớp lông đã dính keo bao bên ngoài thì toàn thân vịt sạch trơn. Còn nước thải đưa vào đường ống rồi thải ra kênh sau nhà.

Tại cơ sở, đoàn còn phát hiện  60 công nhân làm việc cũng không có hợp đồng lao động. Chủ cơ sở cho biết, trung bình mỗi ngày giết mổ hơn 2.500 con, phục vụ cho các chợ trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. 

Nên đọc
Dã Qùy (T/H)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo