Bắt quả tang cơ sở sản xuất bánh trung thu bẩn
Theo Công an Nghệ An, vào hồi 10h, ngày 9/9, Đội 4 phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an phường Quang Trung, TP Vinh phát hiện và bắt quả tang 1 cơ sở sản xuất bánh Trung thu sử dụng chất phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Theo đó, qua kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu, số 12, đường Nguyễn Công Trứ, phường Quang Trung, TP Vinh, do bà Nguyễn Thị Hương Ly (SN 1979) trú tại xóm Trung Tiến, xã Hưng Đông, TP Vinh làm chủ đang có hành vi sử dụng chất phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc trong quá trình sản xuất bánh Trung thu.
Tại cơ sở sản xuất, lực lượng chức năng tạm giữ gồm: 374 bánh Trung thu có tổng trọng lượng gần 112 Kg; 01 thùng carton chứa 10 Kg mứt bí; 01 bì xác rắn đựng vỏ bao bánh Trung thu (34 Kg); 02 can nhựa chứa dung dịch lỏng màu vàng không nguồn gốc xuất xứ; 01 dây chuyền dùng để sản xuất bánh Trung thu.
Được biết, quá trình kiểm tra, bà Nguyễn Thị Hương Ly, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép sản xuất, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP.
Hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ lô hàng nói trên và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
End of content
Không có tin nào tiếp theo