An toàn thực phẩm

Bắt quả tang cơ sở sản xuất bánh trung thu bẩn

(DNVN) - Một cơ sở sản xuất bánh trung thu ở thành phố Vinh, Nghệ An vừa bị cơ quan chức năng bắt quả tang khi đang sản xuất bánh trung thu bẩn.

Theo Công an Nghệ An, vào hồi 10h, ngày 9/9, Đội 4 phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an phường Quang Trung, TP Vinh phát hiện và bắt quả tang 1 cơ sở sản xuất bánh Trung thu sử dụng chất phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bắt quả tang cơ sở sản xuất bánh trung thu bẩn ở Nghệ An. Ảnh: Công an Nghệ An.

Theo đó, qua kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh Trung thu, số 12, đường Nguyễn Công Trứ, phường Quang Trung, TP Vinh, do bà Nguyễn Thị Hương Ly (SN 1979) trú tại xóm Trung Tiến, xã Hưng Đông, TP Vinh làm chủ đang có hành vi sử dụng chất phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc trong quá trình sản xuất bánh Trung thu.

Tại cơ sở sản xuất, lực lượng chức năng tạm giữ gồm: 374 bánh Trung thu có tổng trọng lượng gần 112 Kg; 01 thùng carton chứa 10 Kg mứt bí; 01 bì xác rắn đựng vỏ bao bánh Trung thu (34 Kg); 02 can nhựa chứa dung dịch lỏng màu vàng không nguồn gốc xuất xứ; 01 dây chuyền dùng để sản xuất bánh Trung thu.

Được biết, quá trình kiểm tra, bà Nguyễn Thị Hương Ly, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép sản xuất, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP.

Hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ lô hàng nói trên và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nên đọc
Hòa Hậu (t/h)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo