Quốc tế

Bế mạc đàm phán 4 bên về tiến trình hòa bình của Afghanistan

(DNVN) - Ngày 8/2, tiến trình hòa bình Afghanistan - với sự tham dự của phái đoàn Pakistan, Afghanistan, Trung Quốc và Mỹ tại thủ đô Islamabad của Pakistan đã kết thúc.

Cuộc họp 4 bên về tiến trình hòa bình Afghanistan - với sự tham dự của phái đoàn Pakistan, Afghanistan, Trung Quốc và Mỹ tại thủ đô Islamabad của Pakistan, đã kết thúc ngày 8/2 với lời kêu gọi tổ chức các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Chính quyền Kabul với phiến quân Taliban vào cuối tháng 2 này.

Phiến quân Taliban

Thông cáo báo chí được đưa ra sau cuộc họp cho biết, lộ trình hòa bình đã được nhất trí, song không cung cấp thêm chi tiết, đồng thời cũng hối thúc Taliban - tham gia tiến trình hòa bình này.

Đại diện 4 bên tham gia hòa đàm đã nhất trí tổ chức vòng đàm phán tiếp theo tại thủ đô Kabul của Afghanistan vào ngày 23/2 tới. Các bên cũng nhấn mạnh tới vai trò quan trọng của Pakistan trong việc thuyết phục lực lượng phiến quân Taliban quay trở lại bàn đàm phán.                 

Trước đó, các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Kabul với Taliban đã đổ vỡ ngay sau cuộc hòa đàm đầu tiên do có thông báo về cái chết của thủ lĩnh Taliban Mullah Mohammad Omar.

Vòng đàm phán thứ ba về tiến trình hòa bình Afghanistan diễn ra trong bối cảnh phiến quân Taliban trong thời gian qua đã đẩy mạnh các cuộc tấn công nhằm vào những mục tiêu chính phủ và người nước ngoài.

Theo giới quan sát, động thái trên cùng các chiến dịch tấn công để giành quyền kiểm soát thêm nhiều khu vực lãnh thổ của Taliban là nhằm tăng cường vị thế của lực lượng này trên bàn đàm phán.

Có thể bạn quan tâm
Thu Phương (Theo AFP)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC