Tin tức - Sự kiện

Bệnh tim mạch ngang ngửa ung thư về tỷ lệ tử vong

Đó là báo động được đưa ra tại Hội nghị Tim mạch toàn quốc lần thứ 14 khai mạc sáng nay (12.10) tại TP.Đà Nẵng do Hội Tim mạch học Việt Nam cùng Quỹ vì sức khỏe tim mạch Việt Nam tổ chức.

 Bệnh lý về tim mạch ngày càng phổ biến trong cộng đồng

Chủ đề hội nghị lần này là Tim mạch thời đại mới: Từ phòng thí nghiệm ra cộng đồng, thu hút hơn 2.000 đại biểu, trong đó có gần 100 chuyên gia nước ngoài tham dự.
 
GS.TS Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam khẳng định bệnh tim mạch đang trở thành gánh nặng cho xã hội với 17,5 triệu người tử vong trên thế giới hằng năm, làm tiêu tốn hàng trăm tỉ USD mỗi năm cho chi phí chăm sóc, điều trị, đặc biệt trong 5 năm gần đây bệnh tim mạch dần vượt lên, đứng ngang ngửa bệnh ung thư về tỷ lệ tử vong.
 
Theo dự đoán của Hội Tim mạch thế giới, đến năm 2017 Việt Nam sẽ có 20% dân số mắc bệnh tim mạch và tăng huyết áp, đáng báo động là những năm gần đây bệnh lý tăng huyết áp đang trẻ hóa với rất nhiều đối tượng trong độ tuổi lao động và tỷ lệ tăng huyết áp của những người từ 25 tuổi trở lên ở Việt Nam đã là 25,1%.
 
Từ nay đến ngày 14.10, hội nghị đưa ra gần 1.000 báo cáo chuyên môn của các chuyên gia tim mạch hàng đầu trong và ngoài nước. Hội nghị Tim mạch toàn quốc lần 14 này cập nhật các nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực tim mạch học như chẩn đoán hình ảnh, các xu hướng phẫu thuật mới, can thiệp động mạch ngoại vi và cấu trúc tim, kháng ngừng tập tiểu cầu cho can thiệp động mạch vành…
 
Bên lề hội nghị là các hoạt động vì cộng đồng như khám, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng, đi bộ cổ động lối sống lành mạnh phòng ngừa bệnh tim mạch và tường thuật trực tiếp các ca can thiệp qua đường ống thông (ngày 13.10 tại Bệnh viện Đà Nẵng).
 
Theo Thanh niên Online
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo