Tin tức - Sự kiện

Bí kíp làm chè xoài trân châu giải khát ngày nóng nực

(DNVN)-Chè xoài chân trâu có vị thơm của xoài, vị ngọt thanh, béo ngậy của sữa và vị dai dai hoàn hảo của những viên chân trâu sẽ là lựa chọn thú vị cho gia đình bạn giải nhiệt trong mùa hè nóng nực sắp tới.

Nguyên liệu:

Trân châu khô: 1/2 chén

Xoài chín: 2 quả

Đường

Nước cốt dừa: 1 hộp

Muối: 1/4 thìa

Sữa tươi

Hoa quả kèm theo: Bạn có thể chọn thêm chuối, kiwi, đu đủ tùy theo sở thích, nhưng chỉ điểm thêm vì xoài là nguyên liệu chính.

Hình minh họa. (Nguồn Internet)
Hình minh họa. (Nguồn Internet)

Tiến hành:

Sơ chế trân châu: Ngâm trân châu khoảng 30 phút trong nước lạnh trước khi luộc (nếu là loại to thì phải từ 1 tới 2 tiếng). Đun nước sôi lên rồi cho trân châu vào luộc. Lúc luộc khuấy đều tay nếu không sẽ bị khét ở đáy nồi. Một lúc thấy các hạt trân châu trong, không còn trắng đục là được. Tiếp theo bạn chú ý vớt trân châu ra và ngâm qua nước lạnh.

Chế biến xoài: Xoài gọt sạch vỏ, cắt xoài nhỏ ra dạng hình viên. Chia 1 nửa hoặc 1/3 số xoài để cho vào chè sau. Phần còn lại cho vào máy xay sinh tố. Tiếp theo cho lần lượt các thứ vào máy xay sinh tố: 2 thìa nước cốt dừa, 6 thìa sữa tươi, đường (nếu cần) và thêm một chút nước lọc. Xay nhuyễn hỗn hợp rồi đổ ra bát. Cuối cùng là đem trộn hỗn hợp xoài lúc đầu và trân châu với phần xoài cắt nhỏ ban đầu mình chừa lại là xong. Nêm nếm lại cho vừa đủ độ ngọt.

Bảo quản và thưởng thức: Đổ xoài xay ra bát, cắt thêm hoa quả đi kèm rồi cho trân châu lên trên, rưới nước cốt dừa. Chè xoài trân châu ăn kèm đá bào. Thơm vị hoa quả và béo bùi của nước cốt dừa, dai dai của trân châu rất thú vị. Nếu muốn ngon hơn, bạn để chè vào hộp, đậy nắp rồi để ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Nên đọc
Thanh Trung (TH)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo