Bí kíp nấu chè bí đỏ đậu xanh ngon tuyệt giải nhiệt ngày hè
Nguyên liệu cần có:
Bí đỏ: 800g
Đậu xanh đã cà vỏ: 300g
Đường: 250g
Vani: 2 ống
Nước cốt dừa chế biến sẵn: 1 hộp
Muối: 1 thìa.
Sơ chế bí đỏ và đậu xanh: Bạn nên chon những quả bí già, ruột chín đỏ vàng để khi nấu bí sẽ ngon hơn và có màu sắc hấp dẫn. Bí đỏ bạn gọt thật sạch vỏ, bỏ hạt và thái vừa ăn. Đậu xanh ngâm nước cho nở mềm, sau đó đãi thật sạch vỏ, để ráo nước và xóc cùng với một chút muối hạt.
Chế biến: Cho bí đỏ, đậu xanh vào nồi cùng với một lượng nước vừa đủ, lượng nước phải cao hơn bí, đậu xanh khoảng 2-3 cm. Vặn lửa vừa hầm bí đỏ, đậu xanh đến khi chín mềm, đậu nở hết, dùng thìa lớn vớt hết bọt bên trên, tiếp tục vặn nhỏ lửa và dùng 1 nắm đũa đánh cho bí đỏ, đậu xanh tan nhuyễn ra hết.
Cho 1 thìa muối và 250g đường vào, khuấy đều cho đường tan hết, nêm nếm lại và có thể cho thêm đường để món chè có vị vừa ăn rồi cho 2 ống va ni vào để chè dậy mùi thơm hấp dẫn. Trộn 1 nửa nước cốt dừa vào nồi chè để khi ăn chè có vị béo tự nhiên.
Bảo quản và thưởng thức: Bạn múc chè ra cốc hoặc bát nhỏ. Bạn có thể thưởng thức món chè bí đỏ đậu xanh cùng với đá lạnh, dừa nạo, lạc rang.. tùy khẩu vị của mình. Nếu ăn trong ngày không hết, bạn có thể bảo quản chè trong tủ lạnh từ 2-3 ngày để sử dụng dần.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mức phạt áp dụng từ ngày 1/1/2025 với việc đeo tai nghe khi đi xe máy, ai cũng nên biết
Sáu nhiệm vụ trong tâm của ngành Nông nghiệp trong năm 2025
Dự báo thời tiết miền Bắc ngày mai 4/1: Vùng núi phía Bắc rét đậm, rét hại, có nơi dưới 11 độ
Ngành Thuế công bố 10 sự kiện nổi bật, trong đó có eTax Mobile
Hai tuyến cáp biển gặp sự cố, ảnh hưởng đến tốc độ internet Việt Nam đi quốc tế
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc: Quý I/2025 phải hoàn thành phê duyệt Đề án cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước