Bí quyết chế biến chè cam lạ miệng trong ngày hè nóng bức
Nguyên liệu:
Cam vàng 1 quả
Nước cam vắt 150ml
Nước lọc 100ml
Bột năng 30g
Tào phớ 1 bát nhỏ
Đường
Chế biến:
Cam chọn loại quả mỏng vỏ, còn tươi, nhiều nước (tránh sử dụng cam khô, ít nước). Sau đó gọt vỏ, bỏ hạt, tách ra từng tép để riêng, xé nhỏ từng miếng cam ra.
Cho đường, cam bột và nước lọc vào nồi và đun sôi. Dùng cam bột để tránh bị đắng khi đun sôi. Sau khi nước đường cam sôi đều thì cho bột năng có pha nước lọc vào nồi để tạo độ sánh cho món chè và đun sôi trở lại. Các bà nội trợ lưu ý, không nên cho nhiều quá, chỉ tạo độ sánh vừa phải mà thôi. Tiếp theo, cho phần tép cam đã tách vào và tắt bếp ngay.
Sau đó cho tào phớ vào. Lưu ý, sau khi cho tào phớ vào thì không khuấy nữa tránh để tào phớ bị nát ra.
Bảo quản và thưởng thức: Bạn có thể múc chè ra các bát, cốc nhỏ để sử dụng. Sẽ ngon hơn khi ăn cùng đá lạnh, dừa nạo sợi, nước dừa... Bạn cũng có thể bảo quản chè bằng cách để vào tủ lạnh để sử dụng dần.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Kids Plaza và Bibo Mart sử dụng bản đồ sai lệch chủ quyền biển đảo Việt Nam
Đà Lạt khai trương phố đi bộ Trần Quốc Toản, ‘nối dài’ thành công tuần lễ vàng du lịch
Dự án Một sức khỏe: Tăng khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu
Tặng trẻ em khó khăn cặp sách được tái chế từ nội thất máy bay
Phát triển nhân lực hàng không người Việt đạt đẳng cấp thế giới
Thủ tướng chỉ đạo tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực thương mại điện tử