Tin tức - Sự kiện

Bí quyết chế biến chè cam lạ miệng trong ngày hè nóng bức

(DNVN)-Vị chua chua, ngọt ngọt của cam tươi xen lẫn vị ngọt, mát thanh của tào phớ khiến món chè cam lạ miệng sẽ là món ngon thú vị của gia đình bạn trong những ngày hè nóng bức sắp tới.

Nguyên liệu:

Cam vàng 1 quả

Nước cam vắt 150ml

Nước lọc 100ml

Bột năng 30g

Tào phớ 1 bát nhỏ

Đường

Hình minh họa. (Nguồn Internet)
Hình minh họa. (Nguồn Internet)

Chế biến:

Cam chọn loại quả mỏng vỏ, còn tươi, nhiều nước (tránh sử dụng cam khô, ít nước). Sau đó gọt vỏ, bỏ hạt, tách ra từng tép để riêng, xé nhỏ từng miếng cam ra.

Cho đường, cam bột và nước lọc vào nồi và đun sôi. Dùng cam bột để tránh bị đắng khi đun sôi. Sau khi nước đường cam sôi đều thì cho bột năng có pha nước lọc vào nồi để tạo độ sánh cho món chè và đun sôi trở lại. Các bà nội trợ lưu ý, không nên cho nhiều quá, chỉ tạo độ sánh vừa phải mà thôi. Tiếp theo, cho phần tép cam đã tách vào và tắt bếp ngay.

Hình minh họa. (Nguồn Internet)
Hình minh họa. (Nguồn Internet)

Sau đó cho tào phớ vào. Lưu ý, sau khi cho tào phớ vào thì không khuấy nữa tránh để tào phớ bị nát ra.

Bảo quản và thưởng thức: Bạn có thể múc chè ra các bát, cốc nhỏ để sử dụng. Sẽ ngon hơn khi ăn cùng đá lạnh, dừa nạo sợi, nước dừa... Bạn cũng có thể bảo quản chè bằng cách để vào tủ lạnh để sử dụng dần.

Nên đọc
Thanh Xuân (TH)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo