Bộ Nông nghiệp sẽ kiểm tra mực khô tại nhiều tỉnh
Sau mực khô, sẽ triển khai một số mặt hàng khác. Đây cũng là việc mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có kế hoạch sẽ đi kiểm tra.
Theo ông Tiệp, việc công bố phân tích, là để giảm sát, biết được để khuyến cáo người dân. Nếu vượt ngưỡng tối đa, sẽ cảnh báo, sau đó nếu tiếp tục vi phạm nữa thì phải xử lý.
Còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, thường các nhà khoa học đưa ra ngưỡng tối đa cho phép, với hệ số an toàn cao. Thông thường là nhỏ hơn 100 lần so với ngưỡng có thể gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.
Còn theo một lãnh đạo Viện Kiểm nghiệm an toàn Vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế), chất Bifenthrin là loại thuốc trừ sâu, nên Bộ Y tế cũng chưa có quy định cụ thể dư lượng trên thủy sản như mực, cá khô.
“Tuy nhiên, cái gì mà vượt ngưỡng đều ảnh hưởng, chắc chắn là gây độc rồi.
Còn mức độ nguy hiểm như thế nào, tùy từng phản ứng thể, phụ thuộc vào mức độ đào thải, độ mẫn cảm, dự ứng từng người” - vị này nói.
Hồng Lĩnh (Theo Tiền Phong)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Gia Lai: Xã Tuy Phước nhận bằng khen của Thủ tướng trong chiến dịch Quang Trung
YouTube bổ sung tính năng cho phép phụ huynh chặn trẻ em xem Shorts
Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN thông qua Tuyên bố Hà Nội về hợp tác số
Giữa muôn trùng biển khơi vững tin theo Đảng, “Nhà giàn DK1 là những pháo đài thép”
Việt Nam khởi công xây dựng nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên
Năm 2026, sân bay quốc tế Đà Nẵng muốn 'tăng trưởng ấn tượng'








