Tin tức - Sự kiện

"Bố trí việc mới cho cựu Phó Chủ tịch Thanh Hoá là... hoàn toàn đúng luật"

Sáng 22/5, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa Mai Sỹ Diến khẳng định, việc phân công công việc đối với ông Ngô Văn Tuấn - cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá - là hoàn toàn đúng luật và đúng thẩm quyền.

Thảo luận tại tổ về tình hình kinh tế - xã hội sáng 22/5, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) - Uỷ viên Thường trực Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội - đánh giá, báo cáo của Chính phủ cho thấy kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát, nhất là 3 chỉ số về công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ đều tăng. Đó là tín hiệu đáng mừng.

Theo ông Nhưỡng, Chính phủ và Thủ tướng thể hiện quyết liệt trong điều hành 2 tổ công tác của Thủ tướng để đôn đốc kiểm tra về thực hiện nhiệm vụ của các bộ ngành và công vụ đã có chấn chỉnh tạo được sự chuyển biến.

Sau khi bị kỷ luật cách chức, ông Ngô Văn Tuấn được tỉnh Thanh Hoá bố trí công việc mới: Tổ trưởng giúp việc Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị nhà ở.

Tuy vậy, Chính phủ nóng, dân nóng nhưng bộ ngành địa phương lạnh. Ông Nhưỡng dẫn ra câu chuyện tại tỉnh Thanh Hoá đang xôn xao việc lãnh đạo đi xe được tặng có giá trị cao quá tiêu chuẩn và việc phân công ông Ngô Văn Tuấn - cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá làm Tổ trưởng giúp việc của Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị nhà ở sau khi bị kỷ luật cách hết chức vụ để minh chứng cho nhận định của mình.

Ngay sau đó, đại biểu Mai Sỹ Diến - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá đã cung cấp thêm thông tin để làm rõ vấn đề mà đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đưa ra.

Theo ông Diến, việc thành lập Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị nhà ở của Thanh Hoá không nằm trong hệ thống chính trị, mà sẽ giải thể khi hoàn thành nhiệm vụ. Về thẩm quyền thuộc Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá.

“Cá nhân anh Tuấn sau khi bị cách chức thì vẫn là đảng viên, vẫn là công chức và có đơn xin bố trí công việc. Anh thuộc Uỷ ban nên khi có Ban chỉ đạo này thì anh Tuấn làm Tổ tưởng Tổ giúp việc, không phải quản lý. Ban này tham mưu cho Chủ tịch tỉnh, còn Tổ là tham mưu cho Ban. Việc bố trí anh Tuấn không làm tăng thêm biên chế và các vị trí khác đều kiêm nhiệm”- ông Diến cho hay.

Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá cũng khẳng định việc phân công công việc đối với ông Ngô Văn Tuấn là hoàn toàn đúng luật và thẩm quyền.

Đối với thông tin lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá đang sử dụng xe được tặng vượt tiêu chuẩn, ông Mai Sỹ Diến cho rằng, tỉnh Thanh Hoà kết nghĩa với tỉnh Hủa Phăn của Lào. Những năm 2011-2012, tỉnh Hủa Phăn đã tặng tỉnh Thanh Hoá hai xe ô tô để phục vụ hoạt động chung liên quan đến hai tỉnh.

“Xe này không phải của doanh nghiệp hay tỉnh Thanh Hoá phải bỏ ngân sách ra mua vượt quá tiêu chuẩn”- ông Diến nhấn mạnh.

Trước đó, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng. Đầu năm 2018, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Tuy nhiên vào tháng 4 vừa qua, ông Ngô Văn Tuấn được bố trí làm Tổ trưởng tổ chuyên viên giúp việc cho Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị nhà ở Thanh Hoá. Ông Tuấn được bố trí phòng làm việc riêng (trước đây là phòng làm việc của ông Vương Văn Việt - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá) tại tầng 1, trụ sở UBND tỉnh Thanh Hoá, có đề rõ biển tên, vị trí công tác.

Có thể bạn quan tâm
Theo Dân trí
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC