Cá thu có thể kéo dài tuổi thọ thêm 2 năm
Acid béo Omega 3 được tìm thấy trong dầu cá và hải sản tốt cho tim mạch, làm giảm nguy cơ chết vì tim mạch lên đến 35%.
Các nhà nghiên cứu cho hay điều này góp phần làm suy giảm 27% nguy cơ tử vong ở người lớn tuổi và kéo dài tuổi thọ trung bình thêm 2 năm 10 tuần.
Nghiên cứu thực hiện ở 2.600 người trong thời gian 16 năm. Tất cả đều ở độ tuổi 65 hoặc nhiều hơn và có sức khỏe tốt. Những người tham gia phải thực hiện thử mẫu máu, khám bệnh, xét nghiệm chẩn đoán và trả lời những điều tra y tế về lối sống, lịch sử bệnh tật của họ.
Tiến sĩ Dariush Mozaffarian, PGS về dịch tễ tại Trường Y tế công cộng Harvard ở Boston nhấn mạnh: “Đây không phải nghiên cứu về các sản phẩm bổ sung dầu cá, mà là nồng độ omega-3 liên quan đến chế độ ăn”.
Mozaffarian nói: “Nồng độ omega-3s trong máu có liên quan với giảm nguy cơ tử vong, đặc biệt là tử vong do bệnh tim mạch”.
Cá chứa protein và acid béo tốt cho tim. Ăn nhiều cá giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim. Acid béo omega-3 có trong cá hồi, cá thu, cá trích, cá ngừ.
Mai Anh
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Dự báo thời tiết ngày mai 8/11 trên cả nước: Hà Nội chuyển rét, có nơi 19 độ, TP Hồ Chí Minh xuất hiện mưa rào
Bộ Y tế: Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào thừa i-ốt
Đà Nẵng: Cấm một số loại ô tô trên Quốc lộ 1 giờ cao điểm
Nhiều hoạt động mới lạ, hấp dẫn tại Festival Hoa Đà Lạt năm 2024
PC Đà Nẵng: Xử lý kịp thời các trường hợp sản lượng điện tăng bất thường