Các tỉnh phía Nam lên phương án di dời gần 1 triệu dân tránh bão Tembin
Trong cuộc họp trực tuyến nhằm ứng phó với bão Tembin diễn ra vào sáng nay (23/12), ông Hoàng Đức Cường – Phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, khi bão vào bờ mà vẫn giữ gió mạnh cấp 12 thù khu vực Nam Bộ sẽ phải chịu ảnh hưởng cấp thảm họa (cấp 5) về mức độ rủi ro. Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trưởng ban chỉ đạo trung ương về Phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường đề nghị các tỉnh nằm trong phạm vi ảnh hưởng của bão Tembin nên kiên quyết tổ chức di dời dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.
Các tỉnh như Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang và TP HCM đã nhanh chóng lên phương án di dời trên 234 hộ dân với gần 950.00 nhân khẩu đến nơi an toàn.
Chỉ tính riêng ở Bà Rịa - Vũng Tàu, lãnh đạo tỉnh đã lên phương án dự kiến sơ tán 78.000 dân ở các huyện Đất Mỏ, Côn Đảo. Đồng thời, tỉnh cũng lên phương án tổ chức di dời dân ở các vùng trọng yếu khác đến nơi an toàn nếu đến sáng mai mà bão Tembin vẫn không thay đổi hướng đi.
Trước đó, vào chiều tối ngày 22/12, UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức cuộc họp khẩn để triển khai các công tác phòng chống bão Tembin. Trong đó có phương án sơ tán 77.500 dân đến nơi an toàn.
Hiện tại, bão Tembin đã đi qua đảo Mindanao (Philippines) và đang tiến về mũi phía nam của tỉnh Palawan với sức gió lên tới 80km/h. Tính đến thời điểm hiện tại, cơn bão này đã làm thiệt mạng 133 người cùng hàng chục người mất tích.

End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Tiềm năng đón khách Nhật Bản của TP Đà Nẵng mới tăng cao
Sôi nổi cuộc thi 'Sinh viên nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2025' Đại học Đông Á
Việt Nam - Brazil: Nhiều dư địa hợp tác kinh tế thương mại
EVNCPC kiến nghị tháo gỡ điểm nghẽn bảo đảm an toàn sử dụng điện
Kinh tế 6 tháng: Tín dụng tăng tốc, tiếp sức cho phục hồi kinh tế

Sửa đổi một số quy định về phí và lệ phí