Tin tức

Cách bổ sung thông tin cho thuê bao Viettel ngay tại nhà, tránh bị khóa SIM

(DNVN) - Với những thuê bao không thực hiện cập nhật hình chân dung cùng thông tin cá nhân trước hạn 24/4, Viettel thông báo sẽ khóa một chiều gọi đi. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bổ sung thông tin cá nhân kèm hình ảnh chân dung ngay tại nhà chỉ với chiếc smartphone của bạn.

Theo thông báo mới nhất của nhà mạng quân đội, trước ngày 24/4 chủ các số thuê bao của nhà mạng này phải cập nhật hình chân dung cùng thông tin CMND lên hệ thống nhà mạng nhằm phục vụ chuẩn hóa thông tin và bảo vệ thông tin khách hàng chính chủ.

Nếu không thực hiện và làm theo thông báo này, SIM sẽ bị khóa 1 chiều gọi đi cho đến khi toàn bộ thông tin được cập nhật đầy đủ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bổ sung thông tin cá nhân kèm hình ảnh chân dung ngay tại nhà chỉ với chiếc smartphone của bạn.

Thứ nhất, người dùng cần kiểm tra xem thuê bao của mình có cần phải bổ sung thông tin hay không qua các bước sau:

- Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang web sau: https://vietteltelecom.vn/check-info?

- Bước 2: Nhập số điện thoại cần kiểm tra và nhấn vào “Tra cứu”.

- Bước 3: Hệ thống sẽ hồi đáp lại:

+ "Thuê bao không tồn tại trong hệ thống hoặc không bị sai thông tin": thuê bao của bạn đã đầy đủ thông tin và không cần bổ sung.

+ "[VP1] Thuê bao cần chuẩn hóa thông tin, bổ sung CMND, ảnh chụp chân dung KH": người dùng cần phải bổ sung thông tin ngay lập tức.

Thứ hai, bổ sung thông tin thuê bao Viettel ngay tại nhà bằng ứng dụng My Viettel theo các bước sau:

Bước 1: Tải về ứng dụng My Viettel cho Android và iOS:

Android

iOS

 


Bước 2: Khởi động ứng dụng My Viettel. Sau đó, Đăng nhập (hoặc đăng ký nếu đây là lần đầu tiên sử dụng) bằng số điện thoại cần kiểm tra.

Bước 3: Tại giao diện chính, chọn "Khác" (biểu tượng 3 gạch ngang), Tiếp đến, nấn vào Thông tin khách hàng. Kế tiếp, chọn vào dòng thông báo "Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây".

Bước 4: Bổ sung đầy đủ thông tin theo yêu cầu của Viettel như: số CMND, địa chỉ theo CMND, ảnh chụp CMND mặt trước, ảnh chụp CMND mặt sau và ảnh chân dung của chủ thuê bao Viettel.

Bước 5: Sau khi bổ sung thông tin đầy đủ, chọn vào "Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng". Sau đó, Nhấn vào "Ký xác nhận" để bổ sung chữ ký cá nhân. Tiếp đến, chọn  Xác nhận để gửi thông tin thuê bao cho Viettel thẩm định.

*Chú ý:

- Nếu thông tin bổ sung của bạn là đúng và được Viettel đồng ý cập nhật thì nhà mạng này sẽ gửi tin nhắn phê duyệt thành công từ đầu số 155.

- Nếu thông tin thuê bao không chính xác hoặc Viettel nghi ngờ thông tin giả thì sẽ nhắn tin từ chối phê duyệt thông qua đầu số 155.

- Nếu bạn gặp khó khăn trong việc bổ sung thông tin qua ứng dụng Viettel thì nên bổ sung thông tin tại cửa hàng, trung tâm ủy quyền của Viettel trên toàn quốc.

Lê Kha (Tổng hợp)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo