Tin tức - Sự kiện

Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân thập cẩm ngon tại nhà

(DNVN) - Để có những chiếc bánh trung thu vừa ngon, vừa rẻ tại nhà trong ngày tết Trung thu. Doanh nghiệp Việt Nam xin giới thiệu cách làm bánh Trung thu nhân thập cẩm tại nhà để các bạn có thể tự tay làm ra món bánh Trung thu truyền thống.

Bánh Trung thu dẻo nhân thập cẩm vừa dễ làm, đơn giản mà không mất nhiều thời gian sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải thích thú... Có điều gì tuyệt vời hơn khi nhâm nhi miếng bánh nướng tự làm cùng gia đình trong ngày rằm tháng Tám.

ds
Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân thập cẩm ngon tại nhà. Ảnh minh họa

Để tiến hành làm món bánh trung thu dẻo nhân thập cẩm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cho phần bột bánh: 450gr bột nếp rang còn gọi là bột bánh dẻo; 1 lít + 50ml nước đường bánh dẻo; 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi; 60ml dầu ăn (chọn loại dầu có màu nhạt).

- 80gr hạt dưa hay hạt hướng dương

- 100gr hạt đìều giã to to

- 100gr mứt hạt sen thái nhỏ

 

- 80gr mứt bí thái nhỏ

- 60gr mứt gừng thái nhỏ

- 70gr vỏ mứt chanh hay cam thái hạt lựu nhỏ

- 50gr mè trắng rang vàng

- 70gr bột bánh dẻo

 

- 20ml nước đường bánh dẻo.

Dụng cụ làm bánh Trung thu dẻo nhân thập cẩm:

- Âu trộn bột, phới lồng, phới trộn, khuôn

g
Cách làm bánh Trung thu dẻo nhân thập cẩm ngon, đơn giản tại nhà. Ảnh minh họa

Các bước làm bánh Trung thu dẻo nhân thập cẩm thơm ngon tại nhà:

Bước 1:  Nước đường bánh dẻo, dầu ăn, nước hoa bưởi cho hết vào một cái âu. Sau đó cho bột từ từ vào âu trộn bột và dùng muôi nhẹ nhàng khuấy.

 

Sau khi bột quyện thành 1 khối, bạn mang bao tay nhồi bột cho bột mịn. Lấy màng thực phẩm bọc âu bột lại, để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm.
Để lâu như vậy mục đích giúp bột nở hết khi đóng bánh bột không bị chảy hay mờ vân.

Bước 2: Các nguyên liệu của phần nhân còn lại cho hết vào 1 cái bát to, trộn đều và nắn thử nhân đã dính chưa, nếu nhân khô thì bạn cho thêm chút nước đường.

Bước 3: Sau khi phần bột để được ít nhất 6 tiếng, bạn chia bột ra từng phần theo theo cân nặng của khuôn và nhân cũng vo tròn theo tỉ lệ là 2:1. 

Bước 4: Cuối cùng bạn rải bột nếp khô vào khuôn, sau đó cho viên bột bánh có nhân vào, dùng lòng bàn tay ấn mạnh xung quanh. Nhớ chú ý ấn mạnh ở các phần gốc khuôn. Sau đó gõ nhẹ một góc khuôn rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra. Bánh Trung dẻo nhân thập cẩm bạn nên bọc màng thực phẩm hay bỏ vào hộp bánh Trung thu để bảo quản.

Bạn đã sẵn sàng học cách làm bánh Trung thu dẻo nhân thập cẩm ngon như ngoài hàng chưa nào?

 

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trung thu dẻo nhân thập cẩm nhé !

Tú Linh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo