Tin tức - Sự kiện

Cách nấu xôi ngô cực ngon đổi vị bữa sáng ngày hè

(DNVN)-Hạt ngô nếp dẻo thơm hòa quyện với mùi gạo nếp béo ngậy sẽ khiến bạn chọn xôi ngô làm món ăn khoái khẩu trong bữa sáng của gia đình mình trong những ngày hè nóng nực.

Nguyên liệu:

500gr gạo nếp

2 bắp ngô

100ml nước cốt dừa

Bột nghệ

Chế biến:

Ngâm ngô với nước vôi rồi cho lên đun cho bong vỏ. Trà sát lọc vỏ, rửa sạch và cho vào đun tiếp khoảng 2 lần nữa (cho hết mùi vôi) cho đến khi chín, hạt ngô mềm là được. Nếp ngâm qua đêm cho mềm, có thể chọn loại gạo nếp cái hoa vàng đều hạt, trắng thơm cho món xôi ngô thêm thơm ngon hoặc nếp thường đều được. Lưu ý, sau khi luộc ngô, bạn nên để lại nước luộc ngô để nấu xôi cho thơm, ngọt.

Hình minh họa. (Nguồn Internet)
Hình minh họa. (Nguồn Internet)

Cho gạo nếp vào nồi vo sạch, thêm ngô đã luộc vào, nêm thêm một ít muối cho đậm đà. Tiếp đó đổ nước luộc ngô có pha bột nghệ vào nồi. Lượng nước trong nồi xâm xấp mặt ngô. Sau đó bạn cho nồi vào nồi cơm điện nấu cơm như bình thường.

Trong khi chờ xôi chín thì cho nước cốt dừa vào nồi nhỏ cùng chút hạt nêm, bắc lên bếp đun cho hơi đặc lại thì tắt bếp. Rưới nước cốt dừa lên xôi đang đồ, trộn từ từ cho xôi ngấm nước dừa. Xôi ngô dẻo thơm có thể rắc thêm chút hành phi vàng hoặc ruốc thịt rất ngon.

Bảo quản và thưởng thức: Bạn có thể ăn xôi ngô kèm với hành thái mỏng phi vàng, tăng độ béo ngậy bằng vài lát thịt quay hoặc chả rán rất thơm ngon.

Nên đọc
Thanh Xuân (TH)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo