Cách nấu xôi ngô cực ngon đổi vị bữa sáng ngày hè
Nguyên liệu:
500gr gạo nếp
2 bắp ngô
100ml nước cốt dừa
Bột nghệ
Chế biến:
Ngâm ngô với nước vôi rồi cho lên đun cho bong vỏ. Trà sát lọc vỏ, rửa sạch và cho vào đun tiếp khoảng 2 lần nữa (cho hết mùi vôi) cho đến khi chín, hạt ngô mềm là được. Nếp ngâm qua đêm cho mềm, có thể chọn loại gạo nếp cái hoa vàng đều hạt, trắng thơm cho món xôi ngô thêm thơm ngon hoặc nếp thường đều được. Lưu ý, sau khi luộc ngô, bạn nên để lại nước luộc ngô để nấu xôi cho thơm, ngọt.
Cho gạo nếp vào nồi vo sạch, thêm ngô đã luộc vào, nêm thêm một ít muối cho đậm đà. Tiếp đó đổ nước luộc ngô có pha bột nghệ vào nồi. Lượng nước trong nồi xâm xấp mặt ngô. Sau đó bạn cho nồi vào nồi cơm điện nấu cơm như bình thường.
Trong khi chờ xôi chín thì cho nước cốt dừa vào nồi nhỏ cùng chút hạt nêm, bắc lên bếp đun cho hơi đặc lại thì tắt bếp. Rưới nước cốt dừa lên xôi đang đồ, trộn từ từ cho xôi ngấm nước dừa. Xôi ngô dẻo thơm có thể rắc thêm chút hành phi vàng hoặc ruốc thịt rất ngon.
Bảo quản và thưởng thức: Bạn có thể ăn xôi ngô kèm với hành thái mỏng phi vàng, tăng độ béo ngậy bằng vài lát thịt quay hoặc chả rán rất thơm ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bộ LĐ-TB&XH sẽ rà soát, đề xuất Chính phủ mức tăng lương tối thiểu vùng phù hợp
Đà Nẵng: Cuộc thi ‘Hồn phố’ thu hút giới trẻ
Giáo dục tiếng Hàn trong bối cảnh xã hội siêu kết nối
Năm 2025, EVNCPC xây thêm 70 nhà tình nghĩa tại miền Trung - Tây Nguyên
Năm 2025, phấn đấu nâng hạng ga quốc nội sân bay Đà Nẵng chuẩn 4 sao Skytrax
Nâng cao nhận thức về mối đe doạ của kháng thuốc