Tin tức

Cận cảnh đặc công Việt Nam giải cứu con tin ở sân bay Cam Ranh

Sáng 26/12, tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh đã diễn ra buổi diễn tập khẩn nguy hàng không cấp quốc gia với sự tham gia của gần 1.000 người.

Sáng 26/12, tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh đã diễn ra buổi diễn tập khẩn nguy hàng không cấp quốc gia năm 2017 do Ủy Ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia phối hợp với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Đến dự buổi diễn tập khẩn nguy hàng không cấp quốc gia năm 2017 có các ông: Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; Nguyễn Văn Thể - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải; Thượng tướng Phạm Ngọc Minh - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; Lê Đức Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

 

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại cuộc diễn tập.

Buổi diễn tập với sự tham dự của gần 1.000 người thuộc các lực lượng công an, quân đội và các đơn vị liên quan. Đây là buổi diễn tập toàn diện gồm 2 phần: diễn tập chỉ huy tham mưu và diễn tập thực binh.

 

Các đại biểu tham dự diễn tập.

Tình huống giả định là một tàu bay dân dụng đang bay trong không phận Việt Nam bị một nhóm 8 người có vũ trang dùng vũ lực tấn công, uy hiếp, bắt giữ một số hành khách làm con tin, cướp tàu bay và trốn ra nước ngoài. Phương án xử lý diễn tập là: thương thuyết, đàm phán nhưng không thành công; tình huống tấn công, bắt giữ khủng bố, giải thoát con tin; tình huống xử lý bom mìn, cứu hộ, cứu nạn, chữa cháy trong tấn công, tiêu diệt, bắt giữ khủng bố, giải thoát con tin.

 

Ông Lê Đức Vinh phát biểu tại cuộc diễn tập.

Phát biểu tại buổi diễn tập, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình an ninh thế giới đang diễn biến phức tạp, các lực lượng khủng bố, tội phạm ngày càng có xu hướng sử dụng hàng không dân dụng để can thiệp trái phép thì buổi diễn tập là một buổi tập dượt có ý nghĩa quan trọng, đảm bảo sự phối hợp có hiệu quả giữa các bộ phận liên quan nhằm đối phó với hoạt động của tội phạm.

 

 Các lực lượng tham gia diễn tập.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp, đạt được các mục tiêu đề ra. Các lực lượng tham gia cứu hộ cứu nạn đã phối hợp chặt chẽ, nhanh chóng và đảm bảo an toàn, đúng thời gian, quy trình, quy định của an toàn hàng không.

 

Có mặt tại cuộc diễn tập, phóng viên Khánh Hòa Online ghi lại một số hình ảnh tại đây.

 

Chiếc tàu bay bị không tặc khống chế hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh.

 

Không tặc khống chế con tin đưa ra xe ô tô.

 

 Lực lượng đặc công tiến hành giải cứu con tin.

 

Một tên không tặc bị khống chế.

 

 Cứu thương cho con tin.

 

 Lực lượng của ta khống chế không tặc.

 

Bắt và đưa không tặc lên xe đặc chủng.

 

 Lực lượng cứu hỏa tổ chức dập tắt các đám cháy.

 

 Bộ phận tiêu độc khử trùng khu vực có hóa chất độc hại.

Theo Báo Khánh Hòa

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo