Cảnh sát Malaysia giải cứu 136 phụ nữ Việt từ nơi mại dâm
Theo báo New Straits Times, cảnh sát Malaysia Kuala Lumpur đã giải cứu tổng cộng 184 phụ nữ nước ngoài, độ tuổi từ 21-38, từ một đường dây buôn người khi truy quét một hộp đêm trên đường P. Ramlee ở thủ đô Kuala Lumpur.
Ông Roslee Chick, sĩ quan cảnh sát đơn vị phòng chống tệ nạn xã hội (D7) thuộc Cảnh sát Hoàng gia Malaysia, cho biết 60 cảnh sát của D7 và cảnh sát Kuala Lumpur đã tham gia vào cuộc truy quét đêm 3-1 để giải thoát các cô gái trên.
Trong số đó có 136 người Việt Nam, 17 Philippines, 17 Uzbekistan, 4 Indonesia, 4 Thái Lan, 4 Armenia và 2 Nga. Kiểm tra cho thấy 25 người không có hộ chiếu. Nhà chức trách điều tra số còn lại theo hướng họ là nạn nhân của đường dây buôn người.
Ông Roslee cho hay các cô gái nước ngoài bị dụ dỗ sang Malaysia với lời hứa hẹn sẽ có việc làm thu nhập cao. Tuy nhiên, khi tới đây, họ lại bị đường dây buôn người ép phục vụ khách và trở thành nô lệ tình dục tại các hộp đêm.
Nhà chức trách cũng đã bắt giữ 2 người đàn ông Malaysia làm quản lý và 13 vệ sĩ của tụ điểm này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Quốc hội sẽ xem xét thông qua 53 luật và nghị quyết, mở đường cho đổi mới sáng tạo
Thu ngân sách Nhà nước vượt dự toán cả năm 2025
Cáp quang biển APG lại gặp sự cố, chưa rõ ngày khắc phục
Phú Quốc khuyến cáo cảnh giác hành vi lừa đảo về đất đai
Cần Thơ thúc đẩy vai trò phụ nữ trong phát triển kinh tế số