Kinh tế

Cây duối kiểng "đại cổ trường sinh" được rao bán 3 tỷ có gì đặc biệt?

Cây duối có tuổi đời lên đến hàng nghìn năm này, có dáng thế vô cùng độc đáo, đẹp mắt hiện đang được ông Nguyễn Ngọc Trai, chủ nhà vườn ở Ninh Bình, người đã có nhiều năm gắn bó với cây cảnh, bonsai rao bán với giá lên tới 3 tỷ đồng.

Ông Trai cho biết, hàng chục năm về trước khi phát hiện và tìm mua cây kiểng này về thì cây đã được có dáng, thế khá đẹp và cổ thụ. "Để đào và vận chuyển cây được về vườn, tôi đã tốn rất nhiều công sức, tiền bạc cũng như thời gian. Ban đầu đưa về cây chưa thành hình, các bông tán còn rất lộn xộn, sau nhiều năm chăm sóc, sửa, tạo thêm tán, thế giờ cây đã hoàn chỉnh như một tác phẩm nghệ thuật hiếm có" - ông Trai tiết lộ.

>> Xem thêm: Hai "cụ" sanh cổ có gì đặc biệt mà được "ngã giá" bằng cả con đường?

Toàn cảnh cây kiểng có tên "Đại cổ trường sinh" có dáng thế độc đáo của ông Trai.

“Đã có nhiều người đến trả giá cây duối này. Đại gia có, người chơi cây, buôn cây có. Người trả thấp nhất 1 tỷ đồng, người trả cao nhất 2 tỷ đồng, nhưng tôi vẫn chưa quyết bán, vì chưa được giá tốt. Nếu nói về cây cảnh thì rất vô giá, vì nó chỉ có giá với người biết chơi, còn với người không thích, không biết, không chơi thì nó sẽ không có giá trị gì. Bởi làm củi đun thì khói, mà ăn gỏi thì không được…" - ông Trai chia sẻ.

>> Xem thêm: Choáng ngợp trước bộ bàn ghế dát vàng "độc nhất vô nhị" tại Việt Nam, giá gần 2 tỷ đồng

 Ông Trai cho hay: "Tác phẩm cây kiểng "Đại cổ trường sinh" nghìn năm tuổi của tôi của có dáng, thế rất độc đáo, cả cây giống như một bộ tứ linh (long, lân, quy, phượng) hòa quyện vào nhau, còn các bông tán duối xung quanh giống như các áng mây bay lứng lơ giữa trời".

>> Xem thêm: Ngắm cây khế 300 tuổi, thế "độc", giá 300 triệu đồng

Cận cảnh các tán, thế của cây kiểng "Đại cổ trường sinh" của ông Trai, chủ nhà vườn cây kiểng ở Ninh Bình.

>> DÒNG BÀI HOT: CÁC THÚ CHƠI SANG CỦA ĐẠI GIA VIỆT

Đến mùa duối ra hoa, kết trái rất đẹp mắt.

Theo Dân Việt

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo