Chấn chỉnh hoạt động các hãng taxi
(VNE) Thời gian qua, một số hãng taxi ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh hoạt động không đủ điều kiện, tài xế gian lận khi tính cước. Việc này xâm hại quyền lợi, lợi ích của khách trong đó có nhiều người nước ngoài, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch.
Để chấn chỉnh hoạt động của các hãng taxi, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh cần đưa ra giải pháp bảo vệ khách đi taxi; kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến hoạt động taxi; đồng thời tịch thu phù hiệu taxi với doanh nghiệp không đảm bảo điều kiện kinh doanh vận tải. Hai Sở phải báo cáo việc thực hiện trước ngày 30/5.
Trao đổi với PV, lãnh đạo Thanh tra giao thông Hà Nội cho biết, đang tổng kiểm tra toàn diện hoạt động của 20 hãng taxi. Tuần đầu sẽ tập trung kiểm tra hoạt động của các hãng trước đó có tài xế bắt chẹt khách. "Dự kiến, sau một tháng việc thanh tra sẽ hoàn tất, hãng nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm", vị này nói.
Bá Đô
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Phấn đấu GDP bình quân đầu người đạt 8.500 USD vào năm 2030
Đà Nẵng: Gần 1.400 tỷ đồng xây đường ven sông Cu Đê nối khu thương mại tự do
Nghệ An lập đội ứng cứu sự cố an ninh mạng trong cơ quan nhà nước
Đà Nẵng dự kiến tổ chức không gian kinh tế - xã hội theo 3 vùng chức năng
Công nghệ tiếp tục thống trị bảng xếp hạng Fortune Global 500
“TP Hồ Chí Minh sẽ là thành phố toàn cầu đáng sống”








