Chế biến sữa chua lá dứa đập tan cơn khát ngày hè
Nguyên liệu:
Sữa đặc: 180g (nếu bạn thích ăn ngọt có thể cho thêm)
Sữa chua
Sữa tươi không đường: 700ml
1 bó lá dứa
Chế biến:
Lá dứa bạn nên chọn lá dứa tươi, xanh, không héo úa, giập nát. Sau khi mua về rửa sạch sau đó giã nát. Sau đó, bạn rửa sạch lá dứa cắt nhỏ cho vào máy xay cùng với 200ml nước xay nhuyễn rồi lọc qua rây để lấy nước cốt bỏ xác. Lưu ý, lượng lá dứa không nên cho quá nhiều nếu không sữa chua sẽ có vị chát, kém hấp dẫn.
Tiếp theo, bạn cho sữa tươi cùng với một ít lá dứa và sữa đặc vào nồi đun trên lửa khi khuấy đều cho sữa đặc tan ra, khi sữa ấm lên bạn tắt bếp không được để sữa sôi sẽ bị mất chất. Sau khi sữa đã ấm, cho nước cốt lá dứa vào khuấy đều và cuối cùng cho sữa chua cái vào khuấy nhẹ tay theo một chiều, nếu bạn kỹ có thể lọc hỗn hợp sữa chua qua rây để lọc bỏ các cặn còn xót và bỏ lá dứa đi.
Bảo quản và sử dụng:
Rót sữa chua vào các hủ thủy tinh, đậy nắp lại. Bạn có thể dùng các phương pháp ủ như lò ủ, nồi cơm điện hay thùng xốp để ủ sữa chua sau 8 tiếng là sữa đã lên men và đông lại. Lấy sữa chua ra cho nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đà Lạt khuyến cáo du khách khi đặt phòng lưu trú qua mạng
Bộ Chính trị đồng ý thành lập Trung tâm tài chính quốc tế và khu vực tại Việt Nam
Xanh hóa ngành hàng xuất khẩu tỷ USD
Chống lãng phí trong phát triển kinh tế - Bài 3: Trắc trở dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng
Long An ký kết thỏa thuận với 2 doanh nghiệp Đức, vốn đầu tư hơn 80 triệu USD