Xã hội

Chìm tàu ở Nghệ An: Tình tiết mới nhất

Liên quan đến tàu VTB 26 chìm tàu trên biển hiện công tác tìm kiếm 4 thuyền viên bị mất tích vẫn đang được các cơ quan chức năng gấp rút thực hiện.

Trưa 18/7, 1 thuyền viên xấu số tàu VTB26 đã được xác định danh tính. Như vậy, 4 thuyền viên còn mất tích có 3 người ở Hải Phòng, 1 người ở Thanh Hoá. hiện đội thợ lặn chuyên nghiệp đang tới Cửa Lò (Nghệ An) tham gia tìm kiếm, theo tin tức trên báo Phụ nữ Việt Nam. 

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thêm thuyền viên nào chưa được tìm thấy. Đây là thông tin được ông Nguyễn Xuân Sang - Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam cho biết.

Lực lượng cứu nạn hàng hải khảo sát lặn tìm kiếm bên trong tàu. Ảnh GTVT.

Trong chiều nay, đội thợ lặn chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong trục vớt tàu thuyền ở Hải Phòng đang trên đường vào Cửa Lò (Nghệ An). Dự kiến, sáng ngày mai (19/7), đội sẽ thực hiện công tác khảo sát và lên phương án tìm kiếm các thuyền viên còn mất tích. 

Cũng trong sáng nay, ông Nguyễn Xuân Sang - Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam đã gặp thân nhân của 4 thuyền viên còn mất tích để chia sẻ, động viên các gia đình.

4 thuyền viên còn mất tích gồm: Nguyễn Văn Xuân – Đội phó, quê Thanh Hóa; Nguyễn Văn Chiêu - sỹ quan boong, quê Hải Phòng, Nguyễn Văn Dương - sỹ quan máy, quê Hải Phòng và Nguyễn Hải Quyết - thủy thủ OS, quê Hải Phòng.

Cục trưởng cục hàng hải Việt Nam cũng cho biết: Suốt đêm qua và sáng nay, có 18 phương tiện, gồm có phương tiện tìm kiếm cứu nạn (2 tàu SAR), 2 tàu cảnh sát biển, 4 tàu biên phòng, 1 tàu cảng vụ, 7 tàu cá của ngư dân, 3 tàu hàng triển khai công tác tìm kiếm.

Thể hiện tinh thần trách nhiệm của nhà bảo hiểm ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, trong sáng ngày 17/7, lãnh đạo PTI đã nhanh chóng đến hiện trường để phối hợp cùng các cơ quan chức năng tăng cường công tác tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ, báo Vnmedia đưa tin.

Nhằm chia sẻ với những mất mát của các gia đình thuyền viên bị tử nạn, PTI đã tạm ứng cho đơn vị quản lý và khai thác tàu số tiền bồi thường 30 triệu đồng/mỗi thuyền viên, đối với các thuyền viên đang được chữa trị tại bệnh viện Đa khoa thị xã Cửa Lò, lãnh đạo của PTI cũng đã đến thăm hỏi, động viên.

Được biết tàu VTB 26 thuộc sở hữu của Ngân hàng thương mại cổ phần hàng hải Việt Nam (MSB) cho Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại vận tải An Hải thuê quản lý và khai thác, tàu đã được tham gia bảo hiểm thân tàu và trách nhiệm dân sự tại Bảo hiểm Bưu điện (PTI).

Theo ông Lê Ngọc Hoàn – GĐ Ban BH Hàng hải (PTI)– người trực tiếp đến hiện trường để hỗ trợ chủ tàu và thuyền viên, PTI vẫn đang phối hợp chặt chẽ với chủ tàu để hỗ trợ các thuyền viên. 

Mặc dù sự việc mới xảy ra, nhưng thấu hiểu được nỗi đau, sự mất mát của các gia đình, PTI đã lập tức đến hỗ trợ, trao số tiền tạm ứng bồi thường, góp phần nào đó giúp gia đình vơi bớt nỗi đau.

Khoảng 2 sáng ngày 17/7/2017, tàu VTB 26 đã không may bị cơn bão số 2 làm chìm tàu khi đang neo đậu tại đảo Hòn Ngư tỉnh Nghệ An, (nơi tàu bị chìm cách bờ khoảng 5 km cùng độ sâu khoảng 12 m, đáy tàu khoang mũi vẫn nổi trên mặt nước), khiến toàn bộ 13 thuyền viên trên tàu bị hất văng xuống biển.

Đến thời điểm 22h ngày 17/7, 7 thuyền viên đã được cứu sống và đang được điều trị tại Bệnh Viện đa khoa thị xã Cửa Lò; 2 thuyền viên được xác định là đã tử nạn và 4 thuyền viên vẫn đang bị mất tích.

Trân Châu (Tổng hợp theo báo Phụ nữ Việt Nam, Vnmedia)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo