Xã hội

Chủ hụi Huế ẵm hàng chục tỷ bỏ trốn, tiểu thương như “ngồi trên lửa”

Chủ hụi thu được của các tiểu thương và người dân dọc đường Nguyễn Lộ Trạch trước khi “mất tích” khoảng 10 tỷ đồng.

Tiểu thương tại chợ Cống như "ngồi trên lửa" vì chủ tụi ẵm tiền bỏ trốn. Ảnh: TNMT

Ngày 5/12, ông Trương Đình Vỹ - Trưởng Ban quản lý chợ Cống (phường Xuân Phú, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, nhiều tiểu thương tại chợ này vừa gửi đơn đến công an tố cáo một người phụ nữ thu hàng tỷ đồng tiền hụi rồi bỏ trốn. Người phụ nữ bị tố là bà N. T.T.T (quê tỉnh Bình Phước, trú kiệt 163 Nguyễn Lộ Trạch, phường Xuân Phú).

Ông Vỹ cho hay, bà T. tổ chức thu hụi tại chợ Cống đã nhiều năm nay và từng được tiểu thương ở đây tin tưởng vì làm ăn uy tín. Tuy nhiên, cách đây vài ngày, nhiều tiểu thương tìm đến nhà bà này thì cửa nhà khóa kín.

Nhà chủ hụi đã đóng cửa cài then suốt thời gian qua. Ảnh: TNMT

Qua dò hỏi thông tin, các tiểu thương được biết bà T. đã cùng chồng và 2 người con bí mật rời nhà vào miền Nam sinh sống.

Bà Lê Thị Bé (bán trái cây ở chợ Cống) cho hay: “Tôi đóng hụi cho bà T. đã 7 năm với số tiền 370 triệu đồng. Mấy ngày rồi, từ khi bà T. bỏ trốn, tôi rất lo lắng...”. Thông tin trên báo Tài nguyên và Môi trường.

“Theo như chúng tôi tìm hiểu thì bà T đã chiếm đoạt của các con hụi tổng số tiền lên hơn 10 tỷ đồng...”- một tiểu thương cho hay. Ước tính, số tiền bà T. thu của các tiểu thương và người dân dọc đường Nguyễn Lộ Trạch trước khi “mất tích” khoảng 10 tỷ đồng.

Thiếu tá Lê Thanh Hải, Trưởng Công an phường Xuân Phú (TP Huế) cho biết, hiện đơn vị đã nắm được thông tin của vụ việc và đang tiếp nhận đơn tố cáo của các tiểu thương tại chợ Cống để hoàn thành hồ sơ gửi lên Công an thành phố xử lý.

Sự việc vẫn đang được làm rõ.

Nam Hồng (Tổng hợp)
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo