Tin tức

Chủ tịch EVN: Xử lý nhân viên ghi sai chỉ số điện

Ngày 8/7, trao đổi với báo chí bên hành lang kỳ họp HĐND TP Hà Nội, Chủ tịch, kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) Nguyễn Anh Tuấn cho biết sẽ có đợt tổng kiểm tra xử lý sai phạm ghi sai công tơ điện.

Lãnh đạo EVN Hà Nội cho biết sẽ có đợt tổng kiểm tra xử lý sai phạm ghi sai công tơ điện

PV: Nhiều hộ gia đình, đơn vị kinh doanh phản ánh hóa đơn tiền điện tăng cao bất thường trong thời gian gần đây, EVN Hà Nội đã làm rõ nguyên nhân chưa?

Cứ đến thời điểm này, lượng điện tiêu thụ của các hộ gia đình tăng lên. Ví như năm 2013, tháng 6 so với tháng 5 có hơn 600 nghìn hóa đơn của các hộ tăng hơn 1,5 lần, còn trong năm nay có khoảng 684 nghìn hóa đơn. Như vậy cũng không phải chênh nhau nhiều lắm.
 
PV: Vậy EVN Hà Nội đã đi kiểm tra các hộ gia đình, đơn vị sản xuất, kinh doanh phản ánh hóa đơn tiền điện tăng cao hay chưa?
 
Ngày 9/7, Cục điều tiết, Sở Công Thương sẽ cùng Tổng công ty đi kiểm tra một số khách hàng mà báo chí nêu. Đoàn kiểm tra sẽ xác minh lại lần nữa để cho nhân dân yên tâm. Trước đó, một số trường hợp phản ánh đã được chúng tôi cho kiểm tra, khách hàng hoàn toàn thỏa mãn.
 
Phúc tra trường hợp tăng 130%
 
PV: Vậy đối với trường hợp các hộ dân ở huyện Sóc Sơn phản ánh số điện trên công tơ và số điện tiêu thụ trên phiếu thu chênh lệch nhau đến hàng trăm số thì sao?
 
 Ông Nguyễn Anh Tuấn
 
Đó là trường hợp sai sót của cán bộ công nhân viên. Chúng tôi đã cho kiểm tra và phát hiện sai sót ngay từ đầu. Hiện chúng tôi đã tiến hành kỷ luật, tạm đình chỉ với những trường hợp vi phạm. Sóc Sơn là trường hợp đầu tiên phát hiện ra sai sót ở diện rộng như vậy. Còn thực tế một vài sai sót nhỏ vẫn xảy ra. Tuy nhiên, với công nghệ như hiện nay (trèo lên cột điện và ghi số bằng tay) những sai sót như vậy là chuyện khó tránh khỏi.
 
Chúng tôi đã có quy định tất cả các công tơ vượt trên 130% sản lượng so với tháng trước đều nằm trong diện phúc tra. Chắc chắn có thể xảy ra sai sót, nếu khách hàng phát hiện ra thì sẽ cùng nhau khắc phục, với tinh thần cầu thị và sẽ xử lý theo đúng quy định.
 
Xin cảm ơn ông!
Tiền Phong
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC