Pháp luật

Chưa được tiền bồi thường, ông Huỳnh Văn Nén đã bị dọa giết

Ông Nén cho biết chưa nhận được số tiền bồi thường sau khi chuyển vào tài khoản người thân, nhưng ông đã nhận nhiều cuộc gọi dọa giết từ số máy lạ.

Người tù oan thế kỷ Huỳnh Văn Nén cho biết: Đến thời điểm hiện nay ông chưa nhận được số tiền bồi thường sau khi đã chuyển vào tài khoản người thân. Nhiều khi còn nhận được nhiều cuộc điện thoại từ số máy lạ gọi đến để... "doạ giết", theo tin tức trên báo Pháp luật Plus. 

Ông Huỳnh Văn Nén bị dọa giết. Ảnh  Internet. 

Ông Nén cũng cho rằng: Số tiền bồi thường oan sai bị “chia năm, sẻ bảy” như vậy không thoả đáng, do đó đang nhờ Luật sư Nguyễn Đình Hải - Công ty Luật Hải Châu (Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai) giúp đỡ.

"Nguyên nhân mà tôi chưa nhận được tiền là tiền được chuyển từ Trung ương về Toà án Nhân dân tỉnh Bình Thuận, sau đó Toà án nhân dân tỉnh Bình Thuận chuyển số tiền vào tài khoản đứng tên cha đẻ là cụ Huỳnh Văn Truyện và bà Huỳnh Kim Ngân (chị gái). 

Sau đó, khi nhận được thông tin số tiền bồi thường được chuyển vào tài khoản, nhiều lần tôi ra ngân hàng xin rút tiền trên nhưng bị từ chối giao dịch," ông Nén chia sẻ.

Luật sư Nguyễn Đình Hải – Công ty Luật Hải Châu, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai xác nhận gần một tuần nay ông Nén đã lên TP Hồ Chí Minh, đến văn phòng chia sẻ những khó khăn, xin được trợ giúp pháp lý về việc bị chiếm đoạt số tiền bồi thường oan sai.

Theo Luật sư Hải thì qua xem xét quyết định bồi thường của Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận và biên bản về việc thương lượng bồi thường cuối cùng vào ngày 12/01/2017 thấy có dấu hiệu làm trái quy định pháp luật.

Hiện nay phía Luật sư Nguyễn Đình Hải – Công ty Luật Hải Châu đang hoàn tất thủ tục cần thiết để giúp đỡ ông Nén theo đề nghị của ông Nén với Luật sư Hải và Công ty Luật Hải Châu. 

Trước đó, trưa ngày 4/5, nhân viên của Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Thuận đã đến Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Thuận làm thủ tục chuyển số tiền hơn 10 tỷ đồng vào tài khoản của người thân ông Huỳnh Văn Nén. Ông Biện Văn Hoan - Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận cũng đã xác nhận thông tin này, báo PLVN đưa tin. 

Ông Nén cho biết ông đang đi công việc xa nhà, chỉ mới nhận được thông tin tiền đã chuyển vào tài khoản của gia đình. "Tôi chỉ mới nghe nói tiền đã chuyển chứ chưa nhận được. Khi nào nhận được tiền hãy hay chứ chưa biết sẽ làm gì", ông Nén chia sẻ.

Theo người nhà ông Nén, sau khi một số thông tin đưa gia đình đã nhận được tiền bồi thường, rất nhiều chủ nợ đã đến đòi số tiền mà gia đình ông mượn để xoay sở trong thời gian qua. "Bên cạnh các chủ nợ còn có nhiều người đến để xin tiền làm cuộc sống gia đình chúng tôi bị xáo trộn", người thân ông Nén nói.

Chia sẻ thêm với phóng viên, ông Huỳnh Trung Nghĩa, anh rể ông Nén nói: "Chúng tôi nhận được thông tin từ TAND tỉnh Bình Thuận đã làm thủ tục chuyển tiền nhưng có lẽ do thủ tục ngân hàng nên tiền vẫn chưa đến".


Có thể bạn quan tâm
Trân Châu (Tổng hợp theo báo Pháp luật Plus, Pháp luật Việt Nam)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC