Quốc tế

Chùm ảnh: Hoàng Thái tử Thái Lan Vajiralongkorn trong nghi lễ lên ngôi vua

(DNVN)-Đài truyền hình Thái Lan đã phát trực tiếp tuyên bố nhận lời lên ngôi của Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn, trở thành Quốc vương thứ 10 của Vương triều Chakri.

Các kênh truyền hình của Thái Lan đã phát trực tiếp tuyên bố nhận lời lên ngôi của Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn, trở thành Rama X của Vương triều Chakri đã có lịch sử 234 năm. Việc Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn chấp nhận kế vị cha đã mở ra một chương mới cho chế độ quân chủ mạnh mẽ tại một đất nước vẫn còn tiếc thương về cái chết của Quốc vương Bhumibol Adulyadej - Rama IX - người đã qua đời hôm 13/10 ở tuổi 88.

Tân vương Vajiralongkorn chấp nhận yêu cầu lên ngôi của Nhiếp chính và Thủ tướng Thái Lan. (Ảnh BangkokPost)

"Tôi đồng ý chấp nhận những mong muốn của vua cha ... vì lợi ích của toàn dân Thái Lan", Hoàng Thái tử Vajiralongkorn cho biết.

Tân vương Vajiralongkorn làm lễ tạ ơn trước di ảnh của vua cha Bhumibol Adulyadej. (Ảnh BangkokPost)

Chủ tịch Quốc hội Thái Lan Pornpetch Wichitcholchai đã có một thông cáo cho toàn thể quốc dân về việc lên ngôi của Nhà vua Rama X.

Học sinh làm lễ cầu nguyện cho Tân vương. (Ảnh: Getty Images)

Rất đông nhà sư cầu nguyện cho tân Vương tại đền Wat Pathum Wanaram trong thời gian diễn ra buổi lễ. (Ảnh BangkokPost)

Dù đã trở thành vua Rama X của triều đại Chakri Thái Lan, tuy nhiên ông sẽ Vajiralongkorn không được chính thức trao vương miện cho đến khi diễn ra lễ hỏa táng thi hài cựu vương Bhumibol Adulyadej, dự kiến diễn ra vào năm 2017.

Có thể bạn quan tâm
Thu An (Theo BangkokPost, AFP)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo