An ninh mạng

Huawei nhận giải thưởng an ninh mạng 2022

DNVN - Ngày 15/8, Huawei Technologies Thái Lan được trao "Giải thưởng Thủ tướng Chính phủ - Giải thưởng Xuất sắc về An ninh mạng Thái Lan 2022” từ Cơ quan An ninh Mạng Quốc gia (NCSA).

Nguy cơ tấn công hệ thống thông tin qua lỗ hổng bảo mật CVE-2022-29464 / Phát hiện chiến dịch lừa đảo nhằm vào khách hàng của nhiều ngân hàng trong nước

Giải thưởng phản ánh cam kết của Huawei Thái Lan trong việc hướng đến đổi mới sáng tạo, toàn diện và dẫn đầu trong lĩnh vực bảo mật thông tin của Huawei Thái Lan, nhằm nâng cao nhận thức về an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu trên toàn quốc.

Trong 12 tháng qua, Huawei Thái Lan đã tham gia hàng loạt các sáng kiến liên quan đến an ninh mạng như “Tuần lễ không gian mạng quốc gia Thái Lan” và “Hội nghị sáng kiến an ninh mạng quốc phòng”. Công ty cũng đã hợp tác với NCSA triển khai cuộc thi an ninh mạng “Thailand Cyber Top Talents 2021” đầu tiên, quy tụ 800 kỹ sư và sinh viên IT xuất sắc.

Đại diện Huawei Technologies Thái Lan.

Để tăng cường kỹ năng cho nguồn nhân lực bảo vệ an ninh mạng, Huawei còn cử một nhóm đại diện Thái Lan đi tham dự cuộc thi “Cyber SEA Game 2021” với sự tham gia của các đội trên khắp ASEAN. Kết quả là, Thái Lan đã giành về giải nhất - Nhóm An ninh mạng tốt nhất ASEAN.

Đầu năm 2022, Giám đốc An toàn Thông tin (CISO) của Huawei Thái Lan đã được tin chọn để tham gia khóa đào tạo về an ninh mạng cấp điều hành. Tháng 3 năm ngoái, trước khi thực hiện Đạo luật Bảo vệ Dữ liệu Cá nhân (PDPA), công ty cũng chia sẻ kiến thức am hiểu của mình với nhiều cơ quan chính phủ cũng như doanh nghiệp tư nhân.

Vào ngày 5/8/2022, công ty đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với NCSA để tăng tốc đào tạo và phát triển các kỹ năng an ninh mạng cho nguồn nhân lực IT tại Thái Lan. Theo đó, hai bên hiện đang xúc tiến đào tạo 4.000 học viên theo 4 cấp độ: cơ bản, trung cấp, nâng cao và chuyên gia trong 3 năm tới. Chương trình học tập dựa trên mô hình thực hành, kết hợp nền tảng học tập trực tuyến Huawei e-Lab với cơ sở hạ tầng thực tế cùng các hội thảo thực hành về an ninh mạng.

Giải thưởng An ninh mạng Thái Lan ra đời nhằm tôn vinh những cá nhân và tổ chức có ảnh hưởng lớn đến việc cải thiện an toàn không gian mạng quốc gia. Đồng thời, giải thưởng ghi nhận cam kết và năng lực dẫn đầu trong lĩnh vực cũng như chiến lược và thực tiễn kinh doanh đúng đắn của các cá nhân lẫn tổ chức này.

PV
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm