An ninh mạng

Nhân viên thiếu kỹ năng bảo mật, doanh nghiệp điêu đứng

DNVN - Theo hãng bảo mật Fortinet, hơn 80% các vụ vi phạm về an ninh mạng được bắt nguồn từ thực trạng thiếu hụt kỹ năng bảo mật của nhân viên, trở thành mối lo ngại hàng đầu của các tổ chức, doanh nghiệp.

Chiến dịch toàn dân “quét sạch” mã độc trên không gian mạng Việt Nam / 50 ngân hàng, tổ chức tài chính lớn sẽ tham gia diễn tập phòng thủ chủ động không gian mạng

Trong nỗ lực xóa bỏ khoảng cách về kỹ năng bảo mật, thời gian qua Fortinet thông qua chương trình Training Advancement Agenda (TAA) và các sáng kiến của Viện Đào tạo Fortinet tập trung vào việc nâng cấp kỹ năng cho các chuyên gia bảo mật để luôn đi trước đón đầu các mối đe dọa mạng bằng nhiều nỗ lực khác nhau.

Trong đó, nhằm xóa bỏ khoảng cách về kỹ năng an ninh mạng, Viện đào tạo Fortinet cho tới nay đã đạt được cột mốc hơn 1 triệu chứng chỉ NSE cấp ra trên toàn cầu. Chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ bao gồm 8 cấp độ được thiết kế nhằm cung cấp cho các chuyên gia kỹ thuật chứng nhận độc lập về các kỹ năng bảo mật và kết nối mạng cũng như chứng thực kinh nghiệm làm việc của họ.

Chương trình đào tạo bảo mật có thể dễ dàng được truy cập từ xa.

Trong Báo cáo Khoảng cách kỹ năng toàn cầu năm 2022, Fortinet đưa ra số liệu 95% các nhà lãnh đạo tin rằng các chứng chỉ chuyên môn công nghệ có tác động tích cực đến đội ngũ của họ, trong khi 81% các nhà lãnh đạo ưu tiên thuê những nhân sự sở hữu các chứng chỉ như vậy. Viện Đào tạo Fortinet hướng tới việc cung cấp cho các chuyên gia cơ hội không chỉ đạt được các kỹ năng ngăn chặn các mối đe dọa mạng mà còn là cơ hội phát triển nghề nghiệp. Để mở rộng khả năng tiếp cận, chương trình đào tạo có thể dễ dàng được truy cập từ xa, mang tới cơ hội học tập với hướng dẫn viên, giáo viên ảo và khả năng tự điều chỉnh thời gian học tập theo tiến độ mong muốn của bản thân người học.

Viện Đào tạo Fortinet liên tục cập nhật khóa đào tạo với nội dung phù hợp liên quan đến các vấn đề và thách thức mà chuyên gia an ninh mạng đang phải đối mặt hàng ngày.

Khung chương trình của Viện đào tạo Fortinet được phát triển bởi các chuyên gia đào tạo và nhà phát triển chương trình giảng dạy đẳng cấp thế giới với kiến thức chuyên sâu, đầu ngành về công nghệ.

Các trung tâm đào tạo được ủy quyền của Fortinet (ATC) là một mạng lưới các tổ chức đào tạo được công nhận tại hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, giảng dạy bằng 26 ngôn ngữ khác nhau. ATC cung cấp các khóa đào tạo về an ninh mạng của Viện Đào tạo Fortinet bằng ngôn ngữ địa phương…

Phan Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo