An ninh mạng

Thông tin người dân Hà Nội chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là tin giả

DNVN - Sở TT&TT Hà Nội khẳng định thông tin "người dân Hà Nội chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần" đang lan truyền trên Facebook là tin giả.

Hà Nội: Xử phạt 4 Facebooker vì tung tin giả về Covid-19 / Hình ảnh "xác chết do COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh" là tin giả

Ngày 2/8, tài khoản Lệ Trần đăng tải trên mạng xã hội Facebook thông tin có nội dung “12h đêm nay Hà Nội sẽ có chỉ thị mới về việc giãn cách. Người dân sẽ chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần chứ không được đi chợ cách ngày như bây giờ. Việc đi lại của những người có giấy phép đi làm cũng sẽ siết chặt hơn. Các bác xem chiều nay đi mua trữ thêm đồ ăn nếu gần hết nhé”.

Sở TT&TT Hà Nội khẳng định đây là tin giả, sai sự thật

Sở TT&TT Hà Nội khẳng định đây là tin giả, sai sự thật. (Ảnh: Internet)

Sau khi rà soát và xác minh, Sở TT&TT Hà Nội khẳng định đây là tin giả, sai sự thật. Để tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố, Sở TT&TT đã có văn bản đề nghị Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử công bố tin giả trên trang thông tin điện tử http://tingia.gov.vn, khuyến cáo cộng đồng mạng không chia sẻ tin giả trên.

Trước diễn biến tình hình dịch COVID-19 phức tạp, Sở TT&TT Hà Nội khuyến cáo người dân cần thận trọng, có kiểm chứng khi sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin về tình hình dịch bệnh; tự giác chấp hành nghiêm nguyên tắc giãn cách xã hội để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng; góp phần cùng thành phố đẩy lùi đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư.

Sở TT&TT Hà Nội sẽ tăng cường rà quét, xử lý tổ chức, cá nhân đăng thông tin vi phạm, thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố trong xử lý thông tin sai sự thật về COVID-19.

Tuệ Nhi
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm