Xã hội số

Thông tin Hà Nội 'giới nghiêm' từ 18h tối nay lan truyền trên Facebook là tin giả

DNVN - Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam cho biết thông tin “Giờ giới nghiêm của Hà Nội sẽ tính từ 18h tối nay” do một Facebooker vừa đăng tải là sai sự thật.

Từ 15/4, tung tin giả trên mạng xã hội bị phạt tới 20 triệu đồng / Hà Nội: Xử phạt 4 Facebooker vì tung tin giả về Covid-19

Theo Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam (thuộc Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT), một người dùng Facebook có tài khoản mang tên “Thùy Linh” vừa đăng tải thông tin “Giờ giới nghiêm của Hà Nội sẽ tính từ 18h tối nay”.

ii


Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam cho biết thông tin trên là tin giả mạo. Theo Sở TT&TT Hà Nội, Thành phố chưa ban bố lệnh từ 18h hôm nay (29/7) sẽ cấm người dân ra đường.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp cũng khiến nhiều thông tin liên quan đến cách ly xã hội, phong tỏa, giới nghiêm… có dịp bùng phát trong những ngày gần đây.

Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam thuộc Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ TT&TT, vừa ra mắt hồi đầu năm nay nhưng đã liên tục công bố thông tin giả mạo trên website chính thức - tingia.gov.vn. Trong số đó, lượng tin giả về dịch bệnh và tài khoản giả mạo chiếm nhiều nhất.

Trung tâm này đề nghị người dân không chia sẻ những thông tin giả về dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, cảnh báo hành vi bịa đặt hoặc lan truyền thông tin biết rõ là sai sự thật có thể bị phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm.

Trí Tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm