Chính phủ số

Giải đáp trực tuyến, hướng dẫn quyết toán thuế năm 2020

DNVN - Khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Tổng cục Thuế sẽ tăng cường hỗ trợ trực tuyến, giải đáp tất cả các vướng mắc của người nộp thuế liên quan đến quyết toán thuế năm 2020. Tổng cục Thuế giải đáp các vướng mắc liên quan đến chính sách thuế khi làm quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) thông qua Cổng TTĐT Tổng cục Thuế.

Thuê doanh nghiệp làm trọn gói dịch vụ công trực tuyến: Bước chuyển lớn trong xây dựng chính phủ số / Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Để sản xuất chocolate cần tới 13 giấy phép, "rừng" thủ tục kiểm tra chuyên ngành tiêu tốn của DN 14.300 tỷ mỗi năm

Lãnh đạo Vụ Tuyên truyền Hỗ trợ người nộp thuế (Tổng cục Thuế) cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đồng thời để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2020, Tổng cục Thuế sẽ tổ chức hỗ trợ trực tuyến.

Các cán bộ thuộc các vụ, đơn vị liên quan của Tổng cục Thuế sẽ tiếp nhận các câu hỏi, vướng mắc liên quan đến chính sách thuế, cũng như thủ tục, hồ sơ, nơi tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế cho người nộp thuế thông qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

Để gửi câu hỏi, cũng như các vấn đề vướng mắc liên quan đến công tác quyết toán thuế, người nộp thuế có thể truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, sau đó đặt câu hỏi trực tuyến qua mạng. Các cán bộ thuế sẽ phải sẵn sàng tiếp nhận và trả lời những câu hỏi mà người nộp thuế đã gửi đến.

Tổng cục Thuế cho biết, để đồng hành và hỗ trợ người nộp thuế có thể thực hiện việc khai thuế, nộp hồ sơ khai thuế được thuận lợi, cơ quan này tiếp tục triển khai việc khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân thông qua các ứng dụng điện tử. Phiên bản mới nhất và cung cấp miễn phí cho người nộp thuế thông qua trang https://thuedientu.gdt.gov.vn.

Nếu dùng ứng dụng này, người nộp thuế sẽ được hỗ trợ khai đúng và đủ từng chỉ tiêu trên tờ khai, hỗ trợ việc tính toán, xác định số thuế phải nộp theo quy định, hỗ trợ kết xuất tờ khai để người nộp thuế có thể thực hiện việc nộp hồ sơ khai thuế theo hình thức hồ sơ giấy hoặc hồ sơ nộp theo phương thức điện tử.

Ngoài việc sử dụng ứng dụng hỗ trợ khai thuế nêu trên thì người nộp thuế có thể khai thuế trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử Tổng cục Thuế.

Ngành thuế cũng đang tiếp tục đẩy mạnh việc phối hợp với các ngân hàng thương mại xây dựng các tính năng trên nền tảng ứng dụng như IntenetBanking, MobileBanking,… từ đó hỗ trợ tối đa người nộp thuế thực hiện các giao dịch nộp thuế điện tử.

Trên tinh thần chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, các địa phương cũng tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp để hỗ trợ người nộp thuế thực hiện tốt việc quyết toán thuế năm 2020.

Trước đó, để người nộp thuế biết và chủ động thực hiện nghĩa vụ thuế, Tổng cục Thuế đã có hướng dẫn chi tiết về chính sách thuế thu nhập cá nhân cho kỳ quyết toán thuế năm 2020. Nội dung hướng dẫn đã cụ thể hóa về mức giảm trừ gia cảnh, các trường hợp phải quyết toán thuế, ủy quyền quyết toán thuế.

Lãnh đạo Bộ Tài chính cho hay, tính đến nay, 100% thủ tục hành chính của Bộ Tài chính đã được cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Trong đó, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đạt gần 60%. Đồng thời, có tới 51% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 của Bộ Tài chính đã được tích hợp lên Cổng dịch vụ công quốc gia, bao gồm các DVCTT như: thanh toán trực tuyến phí, lệ phí, thuế và các nghĩa vụ tài chính khác.

Thực tế các năm trước, nhiều người nộp thuế đặt câu hỏi gửi về Tổng cục Thuế. Những vướng mắc này đã được các cán bộ các vụ, đơn vị của Tổng cục Thuế trả lời trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, được người nộp thuế phản hồi đánh giá tích cực.

Theo quy định mới, số thuế TNCN phải nộp của kỳ tính thuế năm 2020 theo mức giảm trừ gia cảnh mới với cá nhân người nộp thuế là 11 triệu đồng/tháng; đối với người phụ thuộc là 4,4 triệu đồng/tháng/người. Luật Quản lý thuế mới cũng quy định đối với cá nhân có số tiền thuế phát sinh phải nộp hằng năm sau quyết toán thuế TNCN từ tiền lương, tiền công từ 50.000 đồng trở xuống thì được miễn, đồng thời cá nhân không phải nộp tờ khai quyết toán thuế.

Nhật Xuân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC