Chính phủ số

Hà Nội siết chặt quản lý các trang thông tin điện tử, mạng xã hội

DNVN - Tính đến hết tháng 3/2021, Hà Nội có 658 trang thông tin điện tử tổng hợp, 487 trang mạng xã hội. Thực hiện chức năng quản lý nhà nước, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội đã đẩy mạnh quản lý, kiểm tra rà soát, xử lý vi phạm và xử phạt hành chính 49 tổ chức, cá nhân với số tiền gần 700 triệu đồng.

Chiều 8/4, Sở TT&TT Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước về thông tin điện tử Quý I, triển khai nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2021 và tổng kết 2 năm thực hiện Kế hoạch 174-KH/UBND ngày 9/8/2019 của UBND TP Hà Nội.

Báo cáo của Sở TT&TT Hà Nội cho biết, Hà Nội hiện có 658 trang thông tin điện tử tổng hợp, 487 trang mạng xã hội. Qua công tác quản lý nhà nước, Sở TT&TT Hà Nội phát hiện một số lỗi vi phạm chủ yếu các trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội mắc phải, như: Không ghi đầy đủ thông tin trên trang chủ; không thực hiện việc đăng tải thông tin theo quy định, không ghi rõ nguồn tin, chưa đặt link nguồn tin cuối mỗi bài viết trên trang thông tin điện tử tổng hợp; đăng bài viết từ nguồn các cơ quan báo chí chưa được chấp thuận bằng văn bản hoặc đăng thông tin từ các nguồn tin không chính thức (trang thông tin điện tử tổng hợp); cung cấp thông tin trên trang thông tin tổng hợp ngoài phạm vi tổng hợp thông tin được cấp phép; cho đăng tải ý kiến nhận xét, bình luận của độc giả về nội dung tin bài được trích dẫn; không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ việc đăng ký, lưu trữ thông tin cá nhân của các thành viên; vi phạm về hoạt động quảng cáo thông qua mạng lưới quảng cáo xuyên biên giới (sai sự thật)...

Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Thanh Liêm phát biểu tại Hội nghị

Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Thanh Liêm phát biểu tại Hội nghị.

Về kết quả thực hiện Kế hoạch 174-KH/UBND, Sở TT&TT Hà Nội đã phối hợp với các trang thông tin điện tử, mạng xã hội có lượng truy cập cao để lan tỏa 12.500 lượt bài viết về tình hình dịch Covid-19, các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của Thành phố; thiết lập tài khoản Sở TT&TT trên Zalo và mạng xã hội Lotus để lan tỏa 330 bản tin hằng ngày...

Tại hội nghị, Sở TT&TT Hà Nội đã quán triệt đến các đơn vị hoạt động trang thông tin điện tử, mạng xã hội những quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hoạt động của trang thông tin điện tử, mạng xã hội; trao đổi, giải đáp thắc mắc và những kiến nghị của các đơn vị liên quan đến lĩnh vực này.

Kết luận hội nghị, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Thanh Liêm ghi nhận những đóng góp của các trang thông tin điện tử và mạng xã hội trong công tác lan tỏa thông tin về Hà Nội. Tuy vậy, vẫn còn những trang thông tin điện tử, mạng xã hội hoạt động không đúng giấy phép, còn để xảy ra sai phạm, dẫn đến phải xử phạt. Ông Nguyễn Thanh Liêm nhấn mạnh: “Thời gian tới, Sở TT&TT Hà Nội sẽ siết chặt quản lý, ứng dụng công nghệ tự động nhận diện các trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội hoạt động không đúng giấy phép được cấp, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm”.

Nhân dịp này, Sở TT&TT Hà Nội đã khen thưởng cho 10 tập thể có thành tích trong thực hiện Kế hoạch 174-KH/UBND của UBND TP Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm
Linh Khánh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC