Chính phủ số

Ra mắt phiên bản đầu tiên Cẩm nang điện tử phòng chống dịch COVID-19

DNVN - Là nơi tổng hợp toàn bộ dữ liệu, hình ảnh, văn bản và công nghệ về phòng, chống COVID-19, Cẩm nang điện tử được Bộ TT&TT và Bộ Y tế xây dựng để các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân dễ dàng tra cứu trực tuyến các biện pháp phòng chống dịch.

Ra mắt cuốn sách Cẩm nang chuyển đổi số / Cách nào giảm tắc đường, kẹt xe khi khai báo di biến động dân cư tại TP Hồ Chí Minh?

Tại Nghị quyết 88 ngày 12/8 về phiên họp Chính phủ trực tuyến toàn quốc với các địa phương về tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng năm 2021, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng Sổ tay điện tử hướng dẫn phòng chống, điều trị COVID-19.

Theo Trung tâm công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia, phiên bản đầu tiên của Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch COVID-19 đã được Bộ TT&TT cùng Bộ Y tế hoàn thiện, ra mắt cộng đồng tại địa chỉ covid19.mic.gov.vn.

Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch COVID-19 đã được Bộ TT&TT cùng Bộ Y tế hoàn thiện, ra mắt cộng đồng tại địa chỉ covid19.mic.gov.vn.

Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch COVID-19 được ra mắt cộng đồng tại địa chỉ covid19.mic.gov.vn.

Cẩm nang tổng hợp toàn bộ các dữ liệu, hình ảnh, văn bản và công nghệ về phòng, chống COVID-19. được bố cục với 4 mục lớn.

Cụ thể là: Mục Dữ liệu hiển thị trực quan các số liệu, thống kê về tình hình dịch COVID-19 trên cả nước; Mục Văn bản cung cấp thông tin và tính năng tìm kiếm văn bản, quy định, cơ chế chính sách và các văn bản chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia về công tác phòng chống dịch COVID-19; Mục Tuyên truyền cung cấp tư liệu dạng hình ảnh, video, Infographics về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19; Mục Công nghệ giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các nền tảng công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Mục Tuyên truyền cung cấp tư liệu dạng hình ảnh, video, Infographics về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Cẩm nang cung cấp tư liệu dạng hình ảnh, video, Infographics về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Trong mục Tuyên truyền, cẩm nang cung cấp cho người dân những thông tin hướng dẫn trực quan dễ hiểu dưới các hình thức infographics, video về khuyến cáo nguyên tắc 5K, hướng dẫn rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách, 10 điều lưu ý dành cho F1 khi cách ly y tế tại nhà, 9 biện pháp phòng chống dịch trong cộng đồng, tiêu chí quản lý tại nhà đối với người nhiễm COVID-19, hướng dẫn người nhiễm COVID-19 theo dõi sức khỏe tại nhà…

Với mục Công nghệ, cẩm nang giới thiệu và hướng dẫn dùng các nền tảng công nghệ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 như: Nền tảng khai báo y tế, nền tảng kiểm soát ra vào bằng quét QR Code, nền tảng hỗ trợ truy vết, nền tảng quản lý cách ly, nền tảng quản lý xét nghiệm và nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19.

Trung tâm công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia là đơn vị được giao trách nhiệm vận hành Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch COVID-19. Người dân có thể đóng góp nội dung cho Cẩm nang điện tử bằng cách gửi trực tuyến góp ý, nội dung đóng góp ngay trên trang covid19.mic.gov.vn.

Cẩm nang điện tử phòng, chống dịch COVID-19 sẽ tiếp tục được hoàn thiện để trở thành website không thể thiếu với người dân, giúp họ tra cứu trực tuyến khi nào cần làm gì, biết cách ứng xử đúng để phòng chống dịch hiệu quả.

Trí Tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm